Đội tuyển Việt Nam đã hoãn việc tập trung trong tháng 8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Namvà U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 10 - 16.8 tại Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng ở Đà Nẵng, Quảng Nam và một số địa phương khiến cho kế hoạch bị thay đổi.

2 đội tuyển sẽ lùi ngày tập trung tại Hà Nội từ ngày 14-21.8 theo kế hoạch mới. Hiện tại, huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn chưa thể công bố danh sách tập trung của hai đội tuyển do ảnh hưởng của dịch.

Trước đó, đội tuyển U22 Việt Nam đã có đợt tập trung ngắn hạn từ ngày 1 - 3.7 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là đợt tập trung đầu tiên để hướng đến các giải đấu quan trọng năm 2021, quan tròn nhất là SEA Games 31.

doi tuyen viet nam thay doi ke hoach tap trung trong thang 8
Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung trong tháng 8 vì dịch COVID-19. Ảnh: Hoài Thu

Hôm 30.7, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4.2021.

Về kế hoạch hoạt động của đội tuyển Việt Nam, khi AFF Cup 2020 dời sang năm 2021, VFF sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch của FIFA, AFC để luôn có sự chủ động trong công tác chuẩn bị của đội tuyển cho các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, dự kiến sẽ được tổ chức vào khung thi đấu tháng 10 và tháng 11 của FIFA. Kế hoạch tập trung của đội tuyển cũng sẽ được điều chỉnh trong điều kiện cho phép, tùy theo tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ còn tập trung cho giải đấu duy nhất diễn ra cuối năm nay là Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải đấu này cũng chưa chắc được diễn ra.

PHẠM ĐÌNH

Giữa dịch COVID-19, đội tuyển Malaysia chốt kế hoạch đối đầu Việt Nam Giữa dịch COVID-19, đội tuyển Malaysia chốt kế hoạch đối đầu Việt Nam
Vì sao cầu thủ trẻ Việt Nam khó có cơ hội tại V.League? Vì sao cầu thủ trẻ Việt Nam khó có cơ hội tại V.League?

https://laodong.vn/bong-da/doi-tuyen-viet-nam-thay-doi-ke-hoach-tap-trung-trong-thang-8-825337.ldo

laodong.vn