Đoàn tàu tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội được thiết kế mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu với phong cách sang trọng, hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB Hà Nội) thông tin, hôm nay, 5/2, đoàn tàu thứ hai của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã về tới cảng Hải Phòng. Sau khi cập cảng, đoàn tàu sẽ được vận chuyển bằng xe siêu trường siêu trọng tới khu vực Depot Nhổn (Hà Nội) để lắp ráp.

Tại đây, các toa tàu được cẩu lên ray về khu vực tập kết để tiến hành công tác lắp ráp vận hành thử nghiệm trước khi đi vào vận hành chính thức. Tám đoàn tàu còn lại của tuyến số 3 đang được tiếp tục sản xuất tại Pháp.

Đoàn tàu thứ hai tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng ảnh 1
Đoàn tàu thứ hai tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội vừa cập cảng Hải Phòng

Dự kiến, công tác vận chuyển tám đoàn tàu còn lại sẽ hoàn thành vào tháng 7/2021.

Đoàn tàu tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội được thiết kế theo chủ đề “Hành trình xanh” gồm ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng, được nhà sản xuất Alstom (Cộng hòa Pháp) thiết kế riêng cho tuyến đường sắt đô thị này. Phần đầu tàu với biểu tượng Khuê Văn Các tạo nên dấu ấn riêng của Thủ đô.

Đoàn tàu thứ hai tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng ảnh 2
Các toa tàu sẽ được vận chuyển bằng xe siêu trường, siêu trọng về depot Nhổn- Ga Hà Nội

Dự án metro Nhổn- Ga Hà Nội sẽ sử dụng 10 đoàn tàu vận hành liên tục trên đường sắt khổ tiêu chuẩn (1.435mm), thân tàu sử dụng vật liệu hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường.

Đoàn tàu được thiết kế mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu với phong cách sang trọng, hiện đại, đầy đủ tiện nghi như: Điều hòa không khí, thông gió, hệ thống phát thanh hành khách, hệ thống camera, hệ thống phát hiện cháy và khói độc lập, đèn LED tự động điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp khi đi vào đoạn ngầm...; có khả năng chuyên chở 944-1.124 người/đoàn tàu, với mật độ khoảng từ 6,6-8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 35km/h, tốc độ thiết kế 80km/h.

Tàu có sàn thấp nên rất tiện lợi cho hành khách lên xuống, nhất là những người có mang hành lý hoặc phải di chuyển bằng xe lăn. Ngoài ra, trên tàu còn có những khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế dành cho người già, phụ nữ và trẻ em.

Trước đó, tại ga S1, MRB Hà Nội đã mở cửa cho người dân Thủ đô và tham quan nhà ga và đoàn tàu mẫu của tuyến metr Nhổn- Ga Hà Nội.

Hầu hết ý kiến người dân đều khen nội và ngoại thất đoàn tàu đẹp, phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam, đồng thời bày tỏ dự án sớm đưa vào vận hành như kế hoạch.

Mở cửa để nhân dân tham quan đoàn tàu đầu tiên tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội Mở cửa để nhân dân tham quan đoàn tàu đầu tiên tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội

Trong 2 ngày, 23 và 24/1, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội sẽ mở cửa để nhân dân vào thăm quan đoàn ...

Tuyến Metro Nhổn- ga Hà Nội sẽ được khai thác vào năm 2021 Tuyến Metro Nhổn- ga Hà Nội sẽ được khai thác vào năm 2021

Tuyến Metro số 3 Hà Nội (tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội) bao gồm đường sắt trên cao dự kiến ​​chính thức khai thác ...

https://anninhthudo.vn/doan-tau-thu-hai-tuyen-metro-nhon-ga-ha-noi-cap-cang-hai-phong-post457716.antd

anninhthudo.vn