Ngày 5-9, sau hai tuần thi đấu quyết liệt, Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 đã chính thức bế mạc tại Công viên Patriot ở ngoại ô thủ đô Moscow (LB Nga). Tại kỳ hội thao năm nay, đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã giành được nhiều thành tích xuất sắc, vượt mục tiêu đề ra.

Tại lễ bế mạc, Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, đã trao Cúp vô địch toàn đoàn cho đoàn Nga. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Shoigu chúc mừng các đội tuyển có một kỳ Army Games thành công và an toàn; cảm ơn các đội tuyển đã thi đấu hết mình, ban trọng tài đã công tâm, khán giả đã cổ vũ nhiệt tình, qua đó góp phần vào thành công của Army Games 2020. “Kỳ Army Games 2020 chỉ có người thắng, không có người thua”, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh.

Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: Trọng Hải.
Các đại biểu dự Lễ bế mạc Army Games 2020. Ảnh: Trọng Hải.

Bộ trưởng Shoigu cũng bày tỏ hy vọng, các kỳ Army Games tiếp theo sẽ càng thu hút thêm nhiều quốc gia cử đội tuyển tham dự, tăng cường tình hữu nghị giữa quân đội các nước và góp phần hơn nữa vào việc củng cố hòa bình thế giới.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba bảng 1 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” cho các đội tuyển xe tăng lần lượt là Nga, Trung Quốc và Belarus. Sau đó là chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và 75 năm kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai (1945-2020).

Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga trao Cúp vô địch toàn đoàn cho Đoàn quân đội Liên bang Nga. Ảnh: Trọng Hải.

Với lực lượng vận động viên đông đảo tham gia ở 11 cuộc thi và Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, đoàn QĐND Việt Nam đã có một kỳ Army Games thành công. Trong đó, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã có bước ngoặt quan trọng khi đoạt Huy chương Vàng của bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại hội thao năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam chính thức “thăng hạng” lên bảng 1 vào cuộc thi năm sau cùng với các đội tuyển mạnh của Nga, Belarus, Trung Quốc,….

Các đội tuyển Công binh, Cứu hộ cứu nạn cũng xuất sắc khi bảo vệ thành công Huy chương Đồng. Đặc biệt, lần đầu tiên tham gia Army Games, nhưng Đội tuyển Thông tin liên lạc đã xuất sắc xếp thứ 3, giành Huy chương Đồng cuộc thi Bộ đội thông tin “Kỹ năng thuần thục”.

Tiết mục biểu diễn bài hát truyền thống Army Games của Nga tại Lễ bế mạc. Ảnh: Trọng Hải.
Hai ca sĩ Trịnh Phương và Mai Phương của Đoàn nghệ thuật Việt Nam biểu diễn tại lễ bế mạc. Ảnh: Trọng Hải.
Một tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc. Ảnh: Trọng Hải.

Đội tuyển Bắn tỉa, mặc dù phải thi đấu với các đối thủ mạnh hơn nhiều và dày dạn kinh nghiệm, nhưng đã chứng tỏ bản lĩnh của các xạ thủ QĐND Việt Nam khi lọt vào Nhóm A1. Kết quả chung cuộc Cuộc thi “Ranh giới xạ thủ”, Đội tuyển Bắn tỉa xếp thứ 4/7 đội tuyển tham gia. Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam đã được trao Huy chương Bạc bài thi "Đội phối hợp ăn ý" ở giai đoạn 3 "Thi đồng đội" và Huy chương Đồng bài thi "Đội nhanh nhất" ở giai đoạn 4 "Ai nhanh hơn".

Với những nỗ lực, quyết tâm lớn, các đội tuyển Bếp dã chiến, Hóa học, Quân y, Pháo binh, Huấn luyện chó nghiệp vụ, Bầu trời quang đãng đều đạt những thành tích có thể coi là vượt lên chính mình.

Áo dài truyền thống Việt Nam trên sân khấu bế mạc Army Games 2020. Ảnh: Trọng Hải.

Cùng với những màn tranh tài kịch tính, Đoàn QĐND Việt Nam còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật. Những tiết mục mà Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật mang tới Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, lễ khai mạc hay bế mạc Army Games 2020 đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước.

Trình diễn ánh sáng tại Lễ bế mạc Army Games 2020. Ảnh: Trọng Hải.
Màn trình diễn pháo hoa tại Lễ bế mạc Army Games 2020. Ảnh: Trọng Hải.

Tại Army Games 2020, Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Oanh, Phóng viên Báo Quân đội nhân dân, đã được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trao tặng Huy chương “Vì sự tăng cường hợp tác quân sự”. Việc trao Huy chương “Vì sự tăng cường hợp tác quân sự” tặng phóng viên Báo Quân đội nhân dân được thực hiện theo Quyết định số 686 ngày 2-9-2020 của Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga. Huy chương "Vì sự tăng cường hợp tác quân sự" được trao tặng cho công dân LB Nga cũng như công dân nước ngoài có đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác quân sự giữa LB Nga với các nước và các tổ chức quốc tế.

Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Oanh (trái), phóng viên Báo Quân đội nhân dân cùng đồng nghiệp trao đổi bài viết tại thao trường Alabino. Ảnh: Trọng Hải.

TOÀN OANH-HẢI QUÂN (từ Công viên Patriot, LB Nga)

Tăng Việt Nam vô địch Army Games 2020: Phía sau vinh quang là mồ hôi, nước mắt Tăng Việt Nam vô địch Army Games 2020: Phía sau vinh quang là mồ hôi, nước mắt

Việc giành giải nhất bảng B cuộc đua xe tăng Army Games 2020 phản ánh kết quả huấn luyện gian khổ đầy mồ hôi và ...

Các đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam giành thành tích cao tại Army Games 2020 chào mừng Quốc khánh 2-9 Các đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam giành thành tích cao tại Army Games 2020 chào mừng Quốc khánh 2-9

Tiếp tục tranh tài tại Army Games 2020, các Đội tuyển QĐND Việt Nam bằng kỹ năng, kinh nghiệm tích lũy từ các lượt thi ...

Đội tuyển bắn tỉa Quân đội nhân dân Việt Nam lần đầu lên ngôi Đội tuyển bắn tỉa Quân đội nhân dân Việt Nam lần đầu lên ngôi

Trong khuôn khổ giai đoạn 3 Cuộc thi “Ranh giới xạ thủ”, Army Games 2020, ở bài thi “Đi săn” diễn ra đêm qua (giờ ...

https://www.qdnd.vn/quan-doi-nhan-dan-viet-nam-tham-du-army-games-2020/doan-quan-doi-nhan-dan-viet-nam-vuot-muc-tieu-de-ra-tai-army-games-2020-634073

www.qdnd.vn

Từ Khóa: