Chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2019, Đỗ Hùng Dũng nhấn mạnh các đồng đội ở câu lạc bộ lẫn tuyển Việt Nam đều xứng đáng với danh hiệu này.

do hung dung toi chua bao gio nghi den qua bong vang

Đỗ Hùng Dũng nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019 từ tay huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: BTC.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2019, sau khi vượt qua Quang Hải (Quả bóng bạc) và Trọng Hoàng (Quả bóng đồng). Đây là lần đầu tiên, cầu thủ sinh năm 1993 đoạt danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.

“Thật sự, tôi chưa bao giờ nghĩ đến danh hiệu Quả bóng vàng này cả. Tôi chỉ biết thi đấu, cống hiến, cố gắng giành chiến thắng trong các trận đấu tham dự. Để có được danh hiệu này, tôi đã nhận được sự giúp sức từ câu lạc bộ Hà Nội cũng như tuyển Việt Nam”, Hùng Dũng chia sẻ sau lễ đăng quang.

Đỗ Hùng Dũng đóng vai trò quan trọng về chuyên môn giúp Hà Nội đoạt cú đúp vô địch quốc gia và Cúp Quốc gia trong năm 2019, vào chung kết liên khu vực AFC Cup. Trong màu áo đội tuyển, anh cùng tuyển Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019, Á quân King’s Cup 2019 và dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, tiền vệ này cùng đội U22 Việt Nam đoạt tấm HCV SEA Games 2019.

do hung dung toi chua bao gio nghi den qua bong vang
Hùng Dũng (giữa) trong lễ trao giải bên cạnh 2 đồng đội ở tuyển Việt Nam Quang Hải và Trọng Hoàng. Ảnh: BTC.

“Có rất nhiều người để tôi muốn tặng danh hiệu này, khi đã giúp sức cho tôi rất nhiều. Tuy nhiên, như tôi đã nói đây là danh hiệu của tập thể. Tất cả những người thầy, đồng đội ở câu lạc bộ, U23 Việt Nam, tuyển Việt Nam đều xứng đánh nhận Quả bóng vàng. Tôi muốn dành tặng cho tất cả”, cầu thủ 27 tuổi nhấn mạnh.

Trụ cột của đội Hà Nội lẫn tuyển Việt Nam cho biết thêm không có ý định bảo vệ hay cố gắng giữ phần thưởng Quả bóng vàng, bởi mục tiêu của anh luôn là tập trung thi đấu tốt, giúp câu lạc bộ và tuyển quốc gia đoạt thêm nhiều danh hiệu trong tương lai.

Đỗ Hùng Dũng, Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Quả bóng Vàng Việt Nam 2019

NGUYỄN ĐĂNG

do hung dung toi chua bao gio nghi den qua bong vang Đỗ Hùng Dũng: Tôi bất ngờ với danh hiệu Quả bóng vàng

Tân chủ nhân giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam Đỗ Hùng Dũng cho hay mình bất ngờ giành được danh hiệu cao quý nhất ...

do hung dung toi chua bao gio nghi den qua bong vang Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2019, Quang Hải đoạt Quả bóng Bạc

Vượt qua Quang Hải, Hùng Dũng chiến thắng thuyết phục ở hạng mục cầu thủ nam xuất sắc nhất năm.

https://laodong.vn/bong-da/do-hung-dung-toi-chua-bao-gio-nghi-den-qua-bong-vang-808224.ldo

laodong.vn