Nhiều trang tin của Tây Ban Nha khẳng định Man City sẽ chỉ ký hợp đồng với Messi nếu không phải trả phí chuyển nhượng cho Barca.

Trong vài ngày gần đây, tương lai của Messi tại Barca đang là chủ đề nóng trong thế giới bóng đá. Siêu sao người Argentina muốn rời đội bóng Tây Ban Nha theo dạng chuyển nhượng tự do trong khi Barca lại đang làm tất cả để giữ anh ở lại.

dien bien bat ngo cua thuong vu man city mua messi
Vẫn còn nhiều trở ngại khiến Messi chưa thể "tái ngộ" thầy cũ Guardiola ở Man City. (Ảnh: Getty).

Nhiều đội bóng được cho là đã "nhảy vào cuộc" để có được sự phục vụ của Messi nhưng tất cả vẫn đang do dự trước khoản tiền giải phóng hợp đồng quá lớn của cầu thủ sinh năm 1987.

Mundo Deportivo đăng tải bài viết với nhận định con số 700 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng Messi lúc này là rào cản lớn với Man City trong bối cảnh đội bóng thành Manchester vẫn bị UEFA giám sát chặt chẽ. Bên cạnh đó, ngay cả khi ký được hợp đồng với Messi, Man City cũng phải chi trả khoản tiền lương tương đương Barca đã trả cho siêu sao người Argentina thời gian qua (khoảng 60 triệu euro/năm).

Thêm vào đó, Man City cũng cần tiền để bổ sung các vị trí khác trong đội hình và đương nhiên họ sẽ không còn tiền để làm điều đó nếu phải trả khoản phí 700 triệu euro cho Barca. Nên nhớ rằng từ đầu kỳ chuyển nhượng Hè 2020, Man City đã chi ra 75 triệu bảng để có 3 tân binh là Moreno, Ake và Ferran Torres. Hiện tại, phía Man City vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về việc muốn chiêu mộ Messi hay không.

Theo báo chí Tây Ban Nha, hôm nay là thời điểm Barca đang có những buổi làm việc với cha, đồng thời cũng là người đại diện của Messi để giải quyết những rắc rối thời gian qua. Việc Messi được phép rời Barca theo dạng tự do hay không nhiều khả năng sẽ được giải quyết ở buổi làm việc này./.

Messi phải nghỉ đá một mùa để rời Barca miễn phí Messi phải nghỉ đá một mùa để rời Barca miễn phí
Messi sắp rời Barcelona: Hết yêu, đừng nói lời cay đắng Messi sắp rời Barcelona: Hết yêu, đừng nói lời cay đắng
Cổ động viên gây quỹ 900 triệu Euro giúp đội nhà mua Messi Cổ động viên gây quỹ 900 triệu Euro giúp đội nhà mua Messi
Từ Messi đến Man City đến Việt Nam Từ Messi đến Man City đến Việt Nam

https://vov.vn/the-thao/bong-da/dien-bien-bat-ngo-cua-thuong-vu-man-city-mua-messi-1090680.vov

vov.vn