Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất UBND thành phố cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, các cửa hàng tạp hóa nhằm đáp ứng nhu cầu người dân.

Chiều 25/8, Sở Công Thương Đà Nẵng ra thông báo về phương án cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong những ngày tới khi thành phố quyết định kéo dài phong tỏa, thực hiện “ai ở đâu ở đó”.

Theo Sở Công Thương, những ngày qua dự trữ lương thực, thực phẩm của người dân không còn nhiều nên nhu cầu đặt hàng tăng cao. Trong khi đó, năng lực cung cấp của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi bị hạn chế, còn các chợ, cửa hàng tạp hóa đóng cửa dẫn tới quá tải đơn hàng.

Để giải quyết khó khăn cho người dân, Sở Công Thương đã đề xuất UBND thành phố thống nhất cho phép siêu thị, cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp phân phối bố trí 100% nhân lực làm việc. Cùng với đó, cho phép nhân viên giao hàng và shipper công nghệ tham gia giao hàng (phải ký hợp đồng với các nhà cung ứng, đảm bảo quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch COVID-19).

Đề xuất mở lại một số chợ, cửa hàng tạp hóa phục vụ dân Đà Nẵng - 1
Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất mở lại hoạt động một số chợ truyền thống để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ngoài ra, Sở Công Thương đề xuất UBND thành phố cho phép mở lại một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, cửa hàng tạp hóa cũng như tăng cường thêm các điểm bán hàng lưu động, chợ tạm trên nguyên tắc đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, huy động lực lượng hỗ trợ ban điều hành khu dân cư trong việc mua sắm lương thực, thực phẩm giúp dân.

Đặc biệt, để cung cấp thịt tươi cho người dân, Sở cũng phối hợp với ngành liên quan đề xuất cho phép lò giết mổ gia súc gia cầm Đà Sơn được phép hoạt động hoạt trở lại nhằm cung cấp thịt tươi cho người dân.

Để hỗ trợ thành phố, Quân khu 5 cũng điều xe quân đội chở hàng hóa từ các tỉnh về cung cấp cho người dân vùng dịch. Quân khu 5 đang tổ chức một lò mổ với quy mô 2 tấn thịt/ngày để cung cấp thịt tươi sống cho người dân TP Đà Nẵng.

XUÂN TIẾN

Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa, đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải Đà Nẵng tiếp tục phong tỏa, đường dây nóng siêu thị tê liệt vì quá tải
Đà Nẵng xét nghiệm toàn dân, xác định tâm dịch mới tại quận Hải Châu Đà Nẵng xét nghiệm toàn dân, xác định tâm dịch mới tại quận Hải Châu