Tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 6/10, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh trả lời về đề xuất mở lại đường bay nội địa và nguyện vọng cho học sinh quay lại trường học.

Chiều 6/10, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu HĐND Thành phố (đơn vị bầu cử số 3) tiếp xúc cử tri quận Đống Đa sau kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố khóa XVI. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, chuyển trạng thái giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 sang thực hiện Chỉ thị số 15 của Chính phủ. Đồng thời, Hà Nội chuẩn bị cho trạng thái tiếp theo phù hợp với thực tế, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống…

Trước đề xuất mở lại đường bay nội địa, Chủ tịch Chu Ngọc Anh khẳng định, chủ trương của thành phố là phải an toàn, phối hợp với các ngành của Trung ương có liên quan, thống nhất với thành phố và phải có kiểm soát, có lộ trình.

Đề xuất mở lại đường bay và cho học sinh đến trường: Chủ tịch Hà Nội nói gì? - 1
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 6/10.

Về các kiến nghị xung quanh công tác giáo dục, Chủ tịch UBND TP Hà nội khẳng định, nguyện vọng cho học sinh quay lại trường học là nguyện vọng chính đáng của học sinh và các bậc phụ huynh, đây cũng là mong muốn của các cấp chính quyền và những người làm quản lý giáo dục. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện nay còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng. Cùng với đó, các loại vaccine vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, đánh giá hiệu quả, an toàn trên đối tượng là trẻ em, do đó việc cho học sinh quay trở lại trường học cần phải được cân nhắc một cách thận trọng.

Căn cứ vào tình hình dịch của thành phố, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, chính quyền Hà Nội sẽ có những chỉ đạo linh hoạt đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đồng thời, đảm bảo chất lượng dạy - học của học sinh và giáo viên trên địa bàn.

Đề cập đến kiến nghị của cử tri đại diện cho nhân dân phường Trung Tự cải tạo các khu tập thể, chung cư cũ, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết, vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định tháo gỡ về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; UBND Thành phố đã giao Sở Xây dựng chủ trì nghiên cứu lập đề án.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, HĐND Thành phố quyết nghị thông qua, UBND Thành phố sắp tới sẽ phê duyệt đề án và ban hành một số kế hoạch, giải pháp trọng tâm để triển khai thực hiện đề án, đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn.

Cụ thể, về tiến độ cải tạo các khu chung cư cũ Kim Liên, Khương Thượng, Trung Tự trên địa bàn quận Đống Đa đã được dự kiến trong đề án thực hiện kế hoạch triển khai đợt 1 giai đoạn 2021-2025. Song để thực hiện công tác này có hiệu quả, ngoài trách nhiệm của thành phố, cần có sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng dân cư, cử tri khu vực cùng phối hợp tích cực thực hiện…

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố tại quận Đống Đa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến tại buổi tiếp xúc và sẽ chuyển về Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố để tổng hợp gửi các cơ quan giải quyết theo quy định.

Minh Tuệ

Mở lại đường bay: Hầu hết địa phương lạnh lùng lắc đầu, mở kinh tế kiểu gì? Mở lại đường bay: Hầu hết địa phương lạnh lùng lắc đầu, mở kinh tế kiểu gì?
Các nước mở lại đường bay như thế nào sau đại dịch? Các nước mở lại đường bay như thế nào sau đại dịch?