Giống chó Shiba nổi tiếng ở Nhật Bản có thể có cơ hội được in lên đồng Yên chính thức của nước này và được lưu hành hợp pháp.

Vào tháng Tư năm nay, Bộ Tài chính Nhật Bản đã tiết lộ các thiết kế mới cho đồng yên Nhật Bản được đưa vào lưu thông trong năm 2024 - có hình ảnh của ga Tokyo và tác phẩm tranh mộc bản nổi tiếng “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” của nghệ nhân Hokusai.

Ngoài ra, một hình ảnh tờ tiền thay thế nữa cũng được bàn tán khá nhiều và được nhiều người nhận xét là “vô cùng đáng yêu” là tác phẩm của họa sĩ truyện tranh Ponkichi, tác phẩm vẽ biểu tượng được yêu mến rộng khắp Nhật Bản và toàn thế giới: chú chó Shiba.

de thuong nhat the gioi quoc gia in hinh ca cho cung len to tien
Đồng tiền Shiba mệnh giá 1000 Yên (Nguồn: Soranews)

Họa sĩ Ponkichi đã từng tạo ra một đồng tiền riêng in hình chú chó Shiba biểu tượng có mệnh giá 1000 Yên, tuy nhiên đồng tiền này đã trở nên quá nổi tiếng và xuất hiện một loạt các sản phẩm được bán ăn theo. Lần này, anh đã thiết kế một đồng tiền mới trị giá 500 Yên, khác với đồng tiền cũ trước đó chỉ in hình một chú chó Shiba, đồng tiền mới có 5 chú cún Shiba dễ thương.

Thực tế, hiện tại Nhật Bản không lưu hành tiền giấy mệnh giá 500 Yen. Vì thế, nếu đổi từ dùng đồng xu 500 Yen sang dùng tiền giấy, khả năng cao hình ảnh 5 chú cún Shiba sẽ xuất hiện thực sự trên những đồng tiền mới.

de thuong nhat the gioi quoc gia in hinh ca cho cung len to tien
Đồng tiền 500 Yen in hình Shiba có thể được phát hành thật sự (Nguồn: Soranews)

Từ khi được công bố, hình ảnh 5 chú cún đã trở thành hiện tượng được lan truyền rộng khắp, được in trên rất nhiều sản phẩm từ khăn tắm cho tới ví hay ốp điện thoại. Dưới đây là một số hình ảnh ăn theo sự nổi tiếng này:

de thuong nhat the gioi quoc gia in hinh ca cho cung len to tien
Kẹp sách có hình loại tiền Shiba được bán với giá 770 Yên (160.000 VND)
de thuong nhat the gioi quoc gia in hinh ca cho cung len to tien
Mọc treo chìa khóa có giá 1.595 Yên (gần 350.000 VND)
de thuong nhat the gioi quoc gia in hinh ca cho cung len to tien
Ví tiền có in loại tiền Shiba có giá 1.870 Yên (hơn 400.000 VND)
de thuong nhat the gioi quoc gia in hinh ca cho cung len to tien Đại gia BOT kín tiếng hào phóng chi 400 tỷ đồng cho "người lạ"
de thuong nhat the gioi quoc gia in hinh ca cho cung len to tien Chó Shiba Inu đóng vai Cậu Vàng gây tranh cãi
de thuong nhat the gioi quoc gia in hinh ca cho cung len to tien Bên trong nhà máy in tiền của các nước trên thế giới

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/de-thuong-nhat-the-gioi-quoc-gia-in-hinh-ca-cho-cung-len-to-tien-577011.html

vietnamnet.vn