Giành nhiều chiến thắng vang dội nhưng đối với "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long, trận thua trước Adrienne Grotte giúp anh nhận ra nhiều thiếu sót và coi đó là thất bại đáng nhớ nhất.

Nhất Long là một trong những võ sĩ hàng đầu Trung Quốc với danh xưng "Đệ nhất Thiếu Lâm". Trong sự nghiệp, Nhất Long vô đối tại giải kickboxing tại Trung Quốc và từng giữ đai thế giới của CIK năm 2012. Sở hữu bảng thành tích đáng nể, nhưng Nhất Long cũng có những trận thua nhớ đời.

Trong lần trò chuyện với kênh truyền hình Henan năm 2017, anh cho biết: "Người khiến tôi ấn tượng nhất là võ sĩ người Mỹ Adrienne Grotte. Gặp anh ta lần đầu, tôi bị thua bằng knock-out. Giành chiến thắng nhiều lần, bạn sẽ có cảm giác khó chịu khi thất bại".

de nhat thieu lam luon nho tran thua dac nhiem my
Grotte có chiến thắng trước Nhất Long vào năm 2010. Ảnh: WCK.

"Khi ấy, tôi biết bản thân còn thiếu sót nhiều thứ và phải học hỏi thêm. Trong bất kỳ tình huống nào, bạn vẫn phải không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt hơn", Nhất Long chia sẻ thêm.

Cuối năm 2010, Nhất Long thách đấu với Grotte, đội trưởng lực lượng SWAT Arizona, Mỹ. Võ sĩ Trung Quốc thể hiện sự sung mãn khi giành thế chủ động từ đầu. Sau đó, Grotte thay đổi chiến thuật, khắc chế được Nhất Long và bất ngờ tung cú đấm hạ knock-out ở hiệp 2.

Trước trận đấu với Grotte, Nhất Long có mạch 13 trận thắng liên tiếp và mạnh miệng tuyên bố sẽ hạ knock-out đối thủ. Tuy nhiên, anh đã phải hứng chịu trận thua nằm sàn đầu tiên trong sự nghiệp. Dù vậy, trong lần tái đấu vào tháng 1/2014, "Đệ nhất Thiếu Lâm" có chiến thắng knock-out.

"Sau 3 năm, tôi đánh bại Grotte. Khi ấy, mọi áp lực mới được cởi bỏ, tôi cảm thấy thật thoải mái. Từ đó, tôi trở nên cứng cáp hơn. Đến nay, tôi đã gặp nhiều đối thủ mạnh, và Grotte là người có những pha ra đòn uy lực nhất", Nhất Long ấn tượng với võ sĩ người Mỹ.

Cùng với đặc nhiệm Mỹ, "Thánh Muay" Buakaw là đối thủ nhiều duyên nợ với Nhất Long. Hai tay đấm này từng gặp nhau 2 lần, và mỗi người có một chiến thắng. Bất phân thắng bại và muốn tìm ra người giỏi nhất, cả 2 đã đồng ý có cuộc chiến lần thứ 3 vào tháng 10 năm nay.

de nhat thieu lam luon nho tran thua dac nhiem my Nhất Long từ chối thi đấu vì cho rằng Từ Hiểu Đông là kẻ rẻ tiền

Nguyên nhân khiến trận tỉ thí giữa Nhất Long và Từ Hiểu Đông vẫn chưa thể diễn ra là do “Đệ nhất thiếu lâm” cho ...

de nhat thieu lam luon nho tran thua dac nhiem my Vì sao 'Đệ nhất Thiếu Lâm' chưa thể đấu với Từ Hiểu Đông?

Nhất Long sẽ chưa thể so tài với Từ Hiểu Đông, bởi “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã có lịch hẹn tái đấu "Thánh Muay Thái" ...

https://news.zing.vn/de-nhat-thieu-lam-luon-nho-tran-thua-dac-nhiem-my-post949404.html

Từ Khóa: