Trong thông điệp tạm biệt người Mỹ trước khi rời Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Melania Trump kêu gọi mọi người đề cao tình yêu và hòa bình, lên án bạo lực.

Hôm 18/1,Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump phát hành thông điệp chia tay qua video dài gần 7 phút, kêu gọi người Mỹ chọn “tình yêu hơn thù hận” và “hòa bình hơn bạo lực”. Video này quay tại Nhà Trắng, được đăng lên Twitter chưa đầy 48 giờ trước khi Tổng thống Trump rời nhiệm sở vào trưa ngày 20/1.

“Khi tôi và ông Donald Trump kết thúc quãng thời gian ở Nhà Trắng, tôi nghĩ về tất cả những người tôi đã cùng làm việc. Tôi luôn giữ những câu chuyện đáng kinh ngạc về tình yêu, lòng yêu nước và sự tận tâm của họ trong tim mình”, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nói trong video.

de nhat phu nhan melania trump noi loi tam biet
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. (Ảnh: The New York Post)

Bà Melania Trump cũng lên án mạnh mẽ các hành động bạo lực, kêu gọi mọi người “hãy đam mê trong mọi việc mình làm, nhưng hãy luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời và sẽ không có lý do để biện minh cho những hành động bạo lực”.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đề cập đến sáng kiến do bà khởi xướng mang tên “Be Best”. Đây là sáng kiến nâng cao nhận thức cho trẻ em, nhằm giải quyết các vấn đề chính mà trẻ em ngày nay đang đối mặt.

“Khi tôi đến Nhà Trắng, tôi suy nghĩ về trách nhiệm với tư cách là một người mẹ, đó là động viên, tiếp thêm sức mạnh và dạy các giá trị của lòng nhân ái. Với tư cách là người lớn, chúng ta có trách nhiệm đảm bảo rằng trẻ em có những cơ hội tốt nhất để có một cuộc sống đầy đủ và lành mạnh”, Melania Trump nói.

"Tôi kêu gọi mọi người Mỹ trở thành đại sứ của ‘Be Best’, hãy tập trung vào những gì đoàn kết chúng ta, luôn chọn tình yêu hơn thù hận, hòa bình hơn bạo lực", Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết thêm.

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden hôm 20/1. Ông Trump được cho là sẽ tổ chức lễ tạm biệt vào sáng sớm 20/1 tại căn cứ quân sự Andrews trước khi lên chuyên cơ “Không lực Một” để đến Florida.

Ông Trump rời nhiệm sở trong bối cảnh những lo ngại về an ninh, bất ổn trước lễ nhậm chức của ông Biden. Hôm 6/1, những người ủng hộ ông Trump đã gây ra cuộc bạo động ở Đồi Capitol, ngăn nghị sĩ chứng nhận kết quả bỏ phiếu đại cử tri. Tuần trước, ông Trump bị Hạ viện thông qua các điều khoản luận tội với cáo buộc kích động bạo lực.

Melania hứng chỉ trích vì khai trương sân tennis trong Nhà Trắng Melania hứng chỉ trích vì khai trương sân tennis trong Nhà Trắng

Tuyên bố khai trương sân tennis tại Nhà Trắng của Melania hứng chỉ trích dữ dội trong bối cảnh Covid-19 diễn biến nghiêm trọng ở ...

The Sun: Đệ nhất phu nhân Melania The Sun: Đệ nhất phu nhân Melania "đếm từng phút" để ly dị với Tổng thống Trump

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết mình đang đếm từng phút để ly hôn với Tổng thống Donald Trump sau khi ông rời ...

https://vtc.vn/de-nhat-phu-nhan-melania-trump-noi-loi-tam-biet-ar591354.html

vtc.vn