Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các tỉnh, thành phố đang giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg tính phương án miễn giảm tiền điện, nước cho người khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Đề nghị các địa phương miễn, giảm tiền điện, nước cho lao động khó khăn ảnh 1
Các địa phương chủ động hỗ trợ tiền ăn tối thiểu 50.000 đồng/người/ngày cho người dân khó khăn

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đang giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp đối với người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, LĐ-TB&XH đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh thành quan tâm, chỉ đạo rà soát và hỗ trợ các đối tượng khó khăn theo Nghị quyết 68/NQ-CP, đặc biệt phải giao "trách nhiệm cho người đứng đầu" đảm bảo "không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu".

Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương thực hiện miễn giảm tiền điện, tiền nước và vận động các chủ cho thuê nhà miễn giảm tiền thuê cho người dân, song song với việc hỗ trợ khẩn cấp chính sách với đối tượng bảo trợ xã hội.

Các tỉnh, thành phố cũng cần chủ động hỗ trợ tiền ăn tối thiểu 50.000 đồng/người/ngày cho người dân khó khăn và quan tâm ưu tiên hộ nghèo, lao động giảm sâu thu nhập, hộ gia đình kinh doanh hoặc buôn bán nhỏ lẻ phải tạm dừng kinh doanh.

Với trường hợp bất khả kháng, người dân phải di chuyển về quê thì nơi cư trú phối hợp với chính quyền nơi quê nhà hỗ trợ thức ăn, nước uống, tổ chức phương tiện đưa người dân về quê, không để tự di chuyển và cách ly, phòng dịch đầy đủ.

Sẵn sàng 1 triệu gói an sinh hỗ trợ người dân Sẵn sàng 1 triệu gói an sinh hỗ trợ người dân

Tại cuộc họp triển khai biện pháp công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh ngày 16/8, lãnh đạo thành phố cho ...

Hà Nội: Bổ sung 500 tỷ đồng ngân sách cho người lao động bị ảnh hưởng Covid-19 vay vốn Hà Nội: Bổ sung 500 tỷ đồng ngân sách cho người lao động bị ảnh hưởng Covid-19 vay vốn

Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa thống nhất với đề xuất của UBND TP Hà Nội về việc bổ sung 500 tỷ đồng nguồn ...