Chiều 27/7, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức Chủ tịch UBND phường Hóa An vì thực hiện chưa tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19...

Bà Huỳnh Thu Hà được điều động đến công tác tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Biên Hòa. Nguyên nhân điều động bà Hà khỏi chức Chủ tịch UBND phường bởi trong hơn 1 tháng qua với cương vị người đứng đầu quản lý Nhà nước tại địa phương, bà Hà chưa thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, để dịch bệnh trên địa bàn phát sinh nhiều, không có biện pháp xử lý, cũng như không đề xuất cấp trên.

Để dịch lây lan phức tạp một Chủ tịch phường mất chức
Để dịch lây lan phức tạp một Chủ tịch phường mất chức
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cũng đã ký quyết định điều động ông Dương Minh Sang, Phó trưởng Phòng Nội vụ TP Biên Hòa giữ quyền Chủ tịch UBND phường Hóa An từ ngày 27/7. Thành ủy Biên Hòa cũng quyết định cho bà Huỳnh Thu Hà thôi giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy phường Hóa An và chỉ định ông Dương Minh Sang giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy phường Hóa An, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tính đến chiều 27/7, phường Hóa An là đơn vị có số ca dương tính cao nhất TP Biên Hòa với 268 ca nhiễm và gần 400 trường hợp F1. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Nai cũng đã quyết định gia hạn thời gian phong tỏa toàn bộ phường Hóa An đến ngày 1/8.

Biến thể Delta lây lan mạnh gấp 1.000 lần so với chủng gốc Biến thể Delta lây lan mạnh gấp 1.000 lần so với chủng gốc
Điều tra nhân viên nhà xe ở Đắk Lắk lây làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người Điều tra nhân viên nhà xe ở Đắk Lắk lây làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người

Ngọc Sơn