Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, dự kiến đầu tháng 1/2022, học sinh trên địa bàn thành phố có thể đồng loạt trở lại trường học trực tiếp.

Chiều 7/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, hiện thành phố có hơn 1.500 cơ sở giáo dục đang được trưng dụng. 10% số cơ sở được trả lại cho ngành giáo dục để khử khuẩn, phục hồi, dạy trở lại.

“Dự kiến giữa tháng 11 sẽ hoàn tất việc chuyển giao và ngành giáo dục có khoảng một tháng để sửa chữa, khắc phục, chuẩn bị cơ sở. Dự kiến đầu tháng 1/2022, học sinh TP.HCM có thể đồng loạt trở lại trường”, ông Hiếu nói.

Đầu tháng 1/2022, học sinh TP.HCM có thể trở lại trường  - 1
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM

Về việc học trực tuyến, ông Hiếu cho biết, đến nay, theo thống kê tỷ lệ học trực tuyến khá cao, khối tiểu học trên 97%, THPT trên 99%.

Khối tiểu học có hơn 30.000 em còn kẹt lại ở các tỉnh khác, với hơn 26.000 em ở tỉnh nhưng đăng ký học trực tuyến tại các trường, trên 5.000 em chưa có thiết bị đang học tạm tại các trường tiểu học ở các địa bàn tỉnh, thành phố khác.

Sở GD&ĐT nhận định còn nhiều khó khăn trong dạy và học vì với số lượng lớn, cùng lúc đăng nhập hệ thống khiến hệ thống bị tê liệt, thiết bị gặp khó khăn. Sở đã có văn bản gửi các đơn vị đề nghị tăng khả năng phục vụ dạy và học. Tuy nhiên, cơ sở vật chất trong bối cảnh dịch này khó cải thiện.

Hiện, TP.HCM có 12 hệ thống phần mềm được cung cấp miễn phí cho các trường. Sở đã chủ động phân luồng để thuận tiện trong việc triển khai học trực tuyến.

“Kết quả dạy học trong 2 tuần đầu, việc tiếp nhận kiến thức đối với khối tiểu học khá tốt. Clip dạy học trên truyền hình khá phong phú nên đáp ứng được khá tốt”, ông Hiếu cho biết.

Từ ngày 1/10, theo chỉ thị của UBND TP HCM, các hoạt động giáo dục được thực hiện theo hình thức trực tuyến, qua truyền hình; từng bước củng cố điều kiện để kết hợp dạy trực tiếp. Hiện, hơn 1,3 triệu học sinh phổ thông tại thành phố đang học trực tuyến, hơn 340.000 trẻ mầm non chưa đến trường.

MAI CÁT

Sẽ rút lực lượng chi viện TP Hồ Chí Minh trước ngày 15/10 Sẽ rút lực lượng chi viện TP Hồ Chí Minh trước ngày 15/10
Từ TP.HCM đi xe máy về quê, thai phụ chuyển dạ dọc đường trong đêm mưa tầm tã Từ TP.HCM đi xe máy về quê, thai phụ chuyển dạ dọc đường trong đêm mưa tầm tã
Việt Nam thêm 4.363 ca COVID-19 mới, TP.HCM tăng 469 ca so với hôm qua Việt Nam thêm 4.363 ca COVID-19 mới, TP.HCM tăng 469 ca so với hôm qua