Trước sự phản ứng dữ dội từ người dùng mạng xã hội về những clip có nội dung nhảm nhí mà Youtuber T.N đăng tải, cơ quan chức năng đã vào cuộc, mời Youtuber này lên làm việc.

Liên quan đến sự việc Youtuber T.N - chủ nhân tài khoản mạng xã hội chuyên làm các video clip nhắm đến đối tượng người xem là thiếu nhi - đăng tải đoạn clip “xin vía” búp bê để học giỏi khiến dư luận phẫn nộ, cơ quan chức năng đã chính thức vào cuộc.

Theo đó, trả lời báo chí, ông Lê Quang Tự Do - Cục Phó Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, Cục đã nắm được thông tin sự việc và đang phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an để mời Youtuber T.N lên làm việc. Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử nói thêm, đơn vị này đã yêu cầu Tik Tok và Youtube gỡ các video clip có nội dung không phù hợp, có dấu hiệu vi phạm liên quan đến việc đăng tải nội dung “mê tín dị đoan” trên các kênh do T.N quản lý. Hiện phía Tik Tok đã gỡ video clip có nội dung “xin vía búp bê để học giỏi” mà T.N đăng tải và tạm dừng kênh này.

Cũng theo ông Lê Quang Tự do, trong trường hợp Youtuber T.N không hợp tác, cố tình không nhận liên hệ mời lên làm việc từ cơ quan chức năng, Cục sẽ đề nghị Google chặn kênh mạng xã hội của T.N. Phía Google trước đó bày tỏ ủng hộ việc chặn những kênh có nội dung tuyên truyền “mê tín dị đoan”, không trả tiền quảng cáo cho những kênh này. Cục cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh chọn lọc kỹ lưỡng các kênh thông tin để tránh việc con em mình tiếp cận với những kênh có nội dung không tốt.

Đăng clip câu "view" nhảm nhí, Youtuber Thơ Nguyễn bị cơ quan chức năng mời lên làm việc ảnh 1

Về phía mạng xã hội Tik Tok – kênh mà T.N đăng tải đoạn video clip gây tranh cãi có nội dung liên quan đến “xin vía búp bê để học giỏi”, đại diện kênh này khẳng định chủ trương của kênh này là không cho phép chia sẻ các nội dung sai lệch, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dùng trên nền tảng của mình. Đại diện kênh Tik Tok đồng thời cho biết đang nỗ lực loại bỏ các nội dung vi phạm và tiếp tục theo dõi chặt chẽ để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện trang Facebook cá nhân có tích xanh của T.N đã biến mất, chưa rõ nguyên nhân do bị cộng đồng mạng “report” (báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng) hay do chủ nhân của trang này tự khóa lại. Tuy nhiên làn sóng tẩy chay T.N vẫn đang diễn ra mạnh mẽ và dữ dội trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Nhiều nghệ sĩ Việt cũng bày tỏ sự bức xúc trước những video clip có nội dung tầm phào, nhảm nhí, vô nghĩa, vô bổ và thậm chí là có hại mà T.N đăng tải trên các kênh do cô này quản lý.

Trước đó, khi bị dư luận phản ứng dữ dội và chỉ trích về việc đăng tải clip có nội dung “xin vía búp bê học giỏi” và nhiều video clip nhảm nhí khác, T.N đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh cô khóc lóc giãi bày, tự nhận “đã đủ khả năng tài chính” và nếu như không làm Youtube nữa thì có thể làm được rất nhiều nghề khác, mong mọi người “đừng ai tẩy chay chị, chị tự dừng”.

Làm sao để dẹp nạn câu view phản cảm của Youtuber Việt? Làm sao để dẹp nạn câu view phản cảm của Youtuber Việt?

Từ những ngày đầu khi YouTube mở cửa kiếm tiền, người Việt đã biết cách làm sao để kiếm tiền chóng vánh qua mặt nền ...