Sau khi tiếp nhận phản ánh về việc người dân không có đăng ký tạm trú trên địa bàn chưa nhận được hỗ trợ, UBND phường 18 (quận 4, TP.HCM) đã nhanh chóng xử lý.

Ngày 6/9, chị Trần Thị Mai Thảo (SN 1990) phản ánh đến Báo điện tử VTC News về việc chưa nhận được tiền hỗ trợ COVID-19 từ UBND phường 18 (quận 4) vì không đăng ký tạm trú tại phường.

Dân chưa được hỗ trợ vì không có tạm trú: Chính quyền nhanh chóng xử lý - 1
Hình minh hoạ.

Chị Thảo là nhân viên bán quần áo trên địa bàn phường 18 (quận 4), có hộ khẩu thường trú tại quận 12. Chị Thảo đến quận 4 làm thuê và ở luôn trong cửa hàng quần áo suốt thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội.

Trao đổi với PV VTC News về trường hợp của chị Thảo, lãnh đạo UBND phường 18 (quận 4) cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh và hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo UBND phường 18, người dân phán ánh tên Trần Thị Mai Thảo không đăng ký tạm trú với địa phương, trong thời gian diễn ra dịch bệnh chị Thảo chưa liên hệ với chính quyền để đăng ký nhận hỗ trợ.

Qua xác minh, mỗi tháng chị Thảo được chủ cửa hàng quần áo hỗ trợ 2 triệu đồng và cho ở lại cửa hàng. Ngày thường, cửa hàng quần áo thường xuyên đóng cửa nên cán bộ địa phương không nắm được thông tin có người đang ở hay không.

Trước đó, chiều 6/9 đại diện UBND phường 18 đã đến hỗ trợ chị Thảo 2 túi an sinh gồm lương thực, thực phẩm. “Về việc hỗ trợ tiền mặt, chính quyền địa phương sẽ trao trong vài ngày tới. Vì hiện tại, UBND phường 18 mới bổ sung tên chị Thảo vào danh sách nhận hỗ trợ”, lãnh đạo UBND phường nói.

Sáng 7/9, trả lời VTC News, chị Thảo cho biết đã nhận được 2 túi an sinh. “Bản thân em rất vui khi nhận được sự giúp đỡ của UBND phường 18. Em cũng mong tiền hỗ trợ sẽ đến kịp thời vì hiện tại cuộc sống của em rất khó khăn”, chị Thảo nói.

Liên quan đến việc hỗ trợ cho người dân không đăng ký tạm trú gặp khó khăn trên địa bàn, ông Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND quận 4 cho biết địa phương xác định rõ sẽ hỗ trợ bất kì người dân nào gặp khó khăn, địa phương không phân biệt có đăng ký tạm trú hay không.

“Miễn là người dân gặp khó khăn, sinh sống trên địa bàn quận 4 đều được chính quyền địa phương hỗ trợ”, ông Chiến nói.

KHUẤT NGUYÊN

Đã chi 18.800 tỷ đồng cho phòng chống dịch và hỗ trợ người dân Đã chi 18.800 tỷ đồng cho phòng chống dịch và hỗ trợ người dân
Bình Dương hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày cho 15 phường Bình Dương hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày cho 15 phường "khóa chặt, đông cứng"
TP.HCM: Bắt giam cán bộ phường cho người quen nhận tiền hỗ trợ COVID-19 TP.HCM: Bắt giam cán bộ phường cho người quen nhận tiền hỗ trợ COVID-19