Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19 , đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.
Tàu biển Aida Vita từng đưa ngàn khách du lịch đến Việt Nam. Ảnh đăng trên vietnamnet.vn

Trước đó, ngày 13.2.2020, báo chí đưa tin về việc tàu Aida Vita (quốc tịch Italy) không được cấp phép cập cảng tại thành phố Hạ Long, đồng thời không cho hành khách và thủy thủ đoàn lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và Vịnh Hạ Long.

Tàu chở hơn 1.116 khách Châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có châu Á), xuất phát từ Bali, Indonesia ngày 17.1, qua 9 cảng (không có Trung Quốc, Hồng Công), vì bị từ chối nhập cảnh Hạ Long nên tàu đã quyết định hủy toàn bộ 3 cảng còn lại của Việt Nam là Đà Nẵng (15.2), Nha Trang (17.2) và Thành phố Hồ Chí Minh (18.2).

Về việc này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm về sự việc nêu trên.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19, không để xảy ra các trường hợp tương tự như trên.

Bảo đảm thực hiện chặt chẽ công tác quản lý nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến từ/đi qua vùng dịch, thực hiện cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm kiểm soát tốt sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

Vương Trần

TP Hồ Chí Minh tăng cường phòng chống dịch COVID-19 tại các chung cư

Các chung cư hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, tránh tập trung đông người tham gia, trừ trường hợp thực sự cần ...

Phòng chống dịch Covid-19: Cha mẹ chủ động cho con nghỉ học nếu bị ho sốt, khó thở

Sau thời gian tạm nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch Covid-19 (nCoV), nhiều trường dự kiến cho học sinh đi học ...

Giáo sư hàng đầu tiết lộ 3 thứ khiến virus corona sợ hãi

Một giáo sư về bệnh học tại Đại học Hong Kong tiết lộ ông biết khi nào virus sẽ 'tự diệt'.

https://laodong.vn/thoi-su/dam-bao-phong-chong-dich-khong-anh-huong-den-san-xuat-kinh-doanh-784779.ldo

laodong.vn