UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu tất cả các trường hợp người dân trở về/đến từ TP.HCM từ ngày 9/2 phải cách ly tại nhà, thời gian cách ly tối đa 14 ngày.

Ngày 9/2, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành văn bản về việc triển khai kết luận của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu đẩy mạnh triển khai thực hiện yêu cầu 5K, trước hết là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, khai báo y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tiến hành cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp người dân trở về/đến từ TP.HCM từ ngày 9/2, thời gian cách ly tối đa 14 ngày. Các trường hợp khác liên quan đến các ổ dịch thực hiện cách ly y tế đúng theo quy định.

Liên quan đến việc quyết định cách ly tất cả các trường hợp trở về từ TP.HCM, một lãnh đạo UBND tỉnh này, cho biết hiện dịch bệnh tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp.

Có nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm và có 6 quận, huyện của TP.HCM đã có ca bệnh. Do đó, tỉnh thống nhất đối với các trường hợp về từ TP.HCM là phải cách ly tại nhà không quá 14 ngày để quản lý, giám sát.

"Ban lãnh đạo cũng đã rất cân nhắc mới dẫn tới quyết định này vì nếu địa phương xuất hiện một vài trường hợp bị lây nhiễm thì rất nguy. Biện pháp cách ly là tỉnh nâng lên 1 cấp so với quy định và Chính phủ cũng cho phép tùy theo tình hình thực tế địa phương. Chúng tôi biết rằng quyết định này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt của bà con từ TP.HCM về nhưng phải chấp nhận thôi. Mục đích chính là để hạn chế số người dân này ra giao tiếp", vị lãnh đạo này nói.

Ngoài ra, tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu ngành chức năng vận động hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới; hạn chế đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong Tết, sinh hoạt tại chỗ; rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết, sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Đắk Nông phải đi xét nghiệm COVID-19 nhờ vì máy mới mua bị hỏng Đắk Nông phải đi xét nghiệm COVID-19 nhờ vì máy mới mua bị hỏng

Máy xét nghiệm COVID-19 mới được lắp đặt tháng 9/2020 đến nay đã hỏng, tỉnh Đắk Nông phải lấy mẫu đem sang tỉnh khác xét ...

https://vtc.vn/dak-nong-yeu-cau-tat-ca-truong-hop-ve-tu-tp-hcm-phai-cach-ly-toi-da-14-ngay-ar595665.html

vtc.vn