Test nhanh kháng nguyên cho người dân 2 buôn Drao và Ktơng Run (xã Cư Né, huyện Krông Búk), ngành Y tế Đắk Lắk phát hiện gần 80 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 21/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Krông Búk khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho những người liên quan đến chùm ca bệnh tại xã Cư Né.

Tại 2 buôn Drao và Ktơng Run, có gần 80 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Gần 80 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh xã Cư Né - 1
Ngành Y tế Đắk Lắk lấy mẫu test nhanh các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19.

Trước đó, huyện Krông Búk phát hiện 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, riêng xã Cư Né có 13 người. Theo điều tra, tại buôn Drao có công nhân công ty điện gió làm việc ở nhiều địa điểm trong huyện. Người dân trong buôn hay giao tiếp với các công nhân này.

Theo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tại khu vực công nhân công ty điện gió thường tập trung để nghỉ ngơi, đã có chủ quán nước (H.N.M., SN 1977) dương tính với SARS-CoV-2 (kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 19/8) nhưng chưa xác định được nguồn lây.

Đắk Lắk: Gần 80 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh xã Cư Né - 2
Chốt phong toả tại buôn Drao.

Cũng trong ngày 19/8, ghi nhận trường hợp Y.N.N. (SN 1995, trú tại buôn Drao, xã Cư Né) có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (nằm cùng phòng với bệnh nhân COVID-19).

Trả lời phóng viên, ông Lục Duy Phương, Chủ tịch UBND xã Cư Né cho biết toàn xã áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó 15 thôn, buôn áp dụng Chỉ thị 16+. Xã có hơn 3.300 hộ, hơn 14.500 khẩu.

Đến thời điểm này, địa phương có số ca bệnh tăng đột biến, do đó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của xã đang đề nghị với Ban Chỉ đạo huyện phong toả các buôn còn lại”, ông Phương nói.

Đến nay, tỉnh Đắk Lắk có 199 ca COVID-19 khỏi bệnh, 447 trường hợp đang cách ly để điều trị và có 3 người tử vong.

Lợi dụng lúc cán bộ ăn cơm, cô gái trẻ là F1 bỏ trốn khỏi khu cách ly Lợi dụng lúc cán bộ ăn cơm, cô gái trẻ là F1 bỏ trốn khỏi khu cách ly

Cô gái 18 tuổi ở Đắk Lắk là F1 của ca mắc COVID-19, lợi dụng lúc cán bộ ăn cơm để bỏ trốn khỏi khu ...

Tạm hoãn đón công dân từ phía Nam về Đắk Lắk tránh dịch COVID-19 Tạm hoãn đón công dân từ phía Nam về Đắk Lắk tránh dịch COVID-19

Kế hoạch vào TP.HCM đón công dân về quê tránh dịch COVID-19 của đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk tạm hoãn sau công điện khẩn ...

Từ Khóa: