Giao tranh dữ dội giữa quân đội Syria và các lực lượng đối lập ở vùng đệm Idlib gần đây đang đẩy thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực vào tình trạng sụp đổ. 
dai chien syria thoa thuan idilb sup do vi giao tranh du doi

Cuộc đụng độ ác liệt đã nổ ra ở vùng nông thôn Hama (thuộc vùng đệm Idlib theo thỏa thuận được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bảo đảm hồi tháng 9) được cho là gây thiệt hại nặng nề cho cả quân đội Syria và lực lượng phiến quân trong khu vực. Theo AMN, quân đội Syria được báo cáo đã tấn công các chiến hào của nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza xung quanh thị trấn Al-Lataminah.

Các lực lượng Syria đã oanh tạc một số khu vực ở vùng nông thôn phía Đông Idlib. Các vụ pháo kích và nã tên lửa dữ dội đã diễn ra sáng sớm hôm nay (13.11). Theo đó, quân đội Syria nhắm mục tiêu tấn công phiến quân ở khu vực Mushairfa, Taweel Al-Haleeb ở vùng nông thôn phía Đông Idlib mà không gây ra bất cứ thương vong nào cho dân thường.

Ngoài ra, các thị trấn ở vùng nông thôn phía nam của Idlib nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân cũng hứng pháo kích liên tục từ quân đội Syria trong vài ngày qua.

Đêm qua, quân đội Syria đã liên tục phá kích và bắn tên lửa đất đối đất tấn công các tuyến phòng thủ xung quanh thị trấn Al-Taman'ah và Sukeek, gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân.

Cuộc tấn công mới nhất của quân đội Syria đến chỉ vài ngày sau khi lực lượng Hổ tinh nhuệ của quân đội thông báo rằng họ đang ở chế độ sẵn sàng cao để chuẩn bị cho một chiến dịch mới chống lại các phiến quân thánh chiến ở Đông Nam Idlib.

Các lực lượng Hổ dự kiến ​​sẽ bắt đầu cuộc tấn công tại khu vực Abu Dhuhour trong những ngày tới, khi thỏa thuận vùng đệm Idlib tiếp tục sụp đổ.

dai chien syria thoa thuan idilb sup do vi giao tranh du doi

Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích Syria khiến hơn 60 dân thường thương vong

Hơn 60 dân thường thiệt mạng và bị thương sau một trận không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại tỉnh phía Đông ...

dai chien syria thoa thuan idilb sup do vi giao tranh du doi

Đại chiến Syria: Khủng bố ồ ạt pháo kích giết nhiều binh sĩ chính phủ

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 6 binh sĩ Syria đã bị giết và 5 người khác bị thương trong vụ pháo kích của khủng ...

http://danviet.vn/the-gioi/dai-chien-syria-thoa-thuan-idilb-sup-do-vi-giao-tranh-du-doi-930169.html

Dân Việt

Từ Khóa: