Sáng 10.8, tại buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng , ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết để kiểm soát việc đi lại của người dân trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành phố đang tính toán mỗi gia đình chỉ đi chợ 2 hoặc 3 ngày 1 lần.

Cụ thể, trong buổi làm việc, CDC Đà Nẵng cho biết, hiện nay trong số các ca mắc COVID tại thành phố thì có 11 ca có thể xem là mắc trong cộng đồng. Cơ quan chức năng đang phối hợp với ngành Y tế điều tra tiếp tục, xem các ca trên có liên quan đến ca bệnh nào, nhóm cộng đồng nào nữa không.

da nang tinh toan chi cho phep nguoi dan di cho 2 3 ngay 1 lan
Các chợ Đà Nẵng vào ngày cuối tuần khá đông người dân đến mua sắm. Ảnh: Hữu Long

Bên cạnh đó, qua chủ động xét nghiệm 30.000 mẫu bệnh phẩm trong cộng đồng, CDC Đà Nẵng phát hiện 1 đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng nhận định, với những con số trên có thể thấy, trong cộng đồng vẫn đang có người mang bệnh và dù ít hay nhiều cũng không được chủ quan.

“Thời gian tới Đà Nẵng sẽ tiếp tục siết chặt lại vấn đề giãn cách xã hội. Trong đó, nhận thấy việc họp chợ khá đông người nên chúng tôi đang tính đến biện pháp quản lý người dân đi chợ.

Nhiều nhất là 2 đến 3 ngày, người dân được đi chợ một lần. Điều này vừa hạn chế việc tập trung đông người, chính quyền địa phương cũng quản lý việc đi lại của người dân, thực hiện đúng tinh thần chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết” – ông Thơ cho hay.

Ghi nhận tại một số khu chợ trên địa bàn Đà Nẵng vào đầu giờ sáng và ngày cuối tuần, rất nhiều người dân đến mua sắm. Mặc dù trang bị khẩu trang nhưng ngừoi dân vẫn chưa bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m.

Do đó việc hạn chế người dân đi chợ quá nhiều lần, tập trung tại các chợ, theo ông Thơ là có thể thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19.

THUỲ TRANG

Tâm dịch Covid-19 lớn nhất hiện nay là Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng Tâm dịch Covid-19 lớn nhất hiện nay là Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
Dàn nghệ sĩ tập luyện gấp rút cho đêm nhạc “Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về” Dàn nghệ sĩ tập luyện gấp rút cho đêm nhạc “Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về”
Nam giáo viên bị phạt hai triệu đồng vì trốn cách ly Nam giáo viên bị phạt hai triệu đồng vì trốn cách ly

https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-tinh-toan-chi-cho-phep-nguoi-dan-di-cho-2-3-ngay-1-lan-826653.ldo

laodong.vn