Các tình huống có thể xảy ra trong quá trình bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND được Ủy ban Bầu cử và Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức diễn tập trong ngày 9/5.

Sáng 9/5, UBND TP Đà Nẵng tổ chức diễn tập đảm bảo y tế phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND thành phố các cấp.

Theo đó, có 4 tình huống diễn tập. Tình huống 1 là trong điểm bầu cử bình thường có cử tri bị sốt. Tình huống 2 là tổ bầu cử đi đến hộ dân đang cách ly tại nhà để cử tri bỏ phiếu bầu cử.

Tình huống 3 là tổ bầu cử xuống khu bị cách ly phong tỏa để các cử tri bỏ phiếu bầu cử. Tình huống 4 là bỏ phiếu ở khu điều trị COVID-19.

Tất cả đều được thực hiện kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho lực lượng làm nhiệm vụ và đảm bảo quyền lợi của cử tri.

Đà Nẵng diễn tập bầu cử trong trường hợp dịch COVID-19 bùng phát - 1
Diễn tập tình huống bầu cử dành cho khu vực cách ly vì dịch COVID-19.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trước khi chưa bùng phát dịch, Sở đã tham mưu thành phố tổ chức buổi diễn tập bầu cử trong tình hình dịch bệnh.

Thực tế những tình huống trong diễn tập hiện nay chắc chắn sẽ có trong thực tiễn ở ngày bầu cử sắp đến, nhất là trong thời điểm Đà Nẵng đang có dịch COVID-19. Mục đích của buổi diễn tập là vừa đảm bảo chuyên môn về y tế, nhưng vừa đảm bảo các quy định về bầu cử.

Những kịch bản này đã được thống nhất của Ủy ban Bầu cử và Sở Y tế, tuy nhiên trong kịch bản diễn tập sẽ có phát sinh một số nội dung”, bà Yến cho biết.

Cũng theo bà Yến, Sở Y tế sẽ rà soát kết quả buổi diễn tập, sau đó thống nhất ra một video chuẩn và sử dụng video này tập huấn cho 526 điểm bầu cử để các điểm này rút kinh nghiệm trong triển khai bầu cử.

Chuỗi nghi nhiễm ở thẩm mỹ viện Đà Nẵng nối dài thêm Chuỗi nghi nhiễm ở thẩm mỹ viện Đà Nẵng nối dài thêm

Chiều 8/5, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Đà Nẵng ghi nhận thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, trong đó 4 liên quan đến thẩm ...

Đà Nẵng xét nghiệm 10.000 người ở các tổ bầu cử Đà Nẵng xét nghiệm 10.000 người ở các tổ bầu cử

TP Đà Nẵng lên kế hoạch xét nghiệm cho 10.000 cán bộ tổ bầu cử, đồng thời tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động ...

https://vtc.vn/da-nang-dien-tap-bau-cu-trong-truong-hop-dich-covid-19-bung-phat-ar611234.html

vtc.vn