Đà Nẵng di dời khoảng 100 người nhằm giãn dân sau khi ghi nhận gần 50 ca mắc COVID-19 trong kiệt 160, thuộc tổ 30 và 31 phường Tam Thuận, quận Thanh Khê.

Chiều 3/9, ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu dân cư, địa phương di dời khoảng 100 người dân có nhà trong kiệt 160 thuộc tổ 30, 31, phường Tam Thuận đến nơi ở mới.

14 hộ dân với gần 100 người sống trong kiệt thuộc 2 tổ 30, 31 phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) được di dời đến nơi ở tạm mới do địa phương bố trí”, ông Thuyên cho biết.

Theo UBND phường Tam Thuận, tình hình dịch trên địa bàn phường diễn biến hết sức phức tạp, qua xét nghiệm định kỳ hộ gia đình và xét nghiệm trong khu cách ly y tế, số ca mắc COVID-19 có chiều hướng gia tăng. Đến nay toàn phường có hơn 200 ca mắc, trong đó tại tổ 30, 31 có đến 47 ca.

Đà Nẵng di dời người dân khỏi kiệt có nhiều ca COVID-19 - 1
Khu vực tổ 30, 31 phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

3 tổ dân phố này có địa bàn kiệt hẻm nhỏ, dân cư đông đúc, không gian chật hẹp, ẩm thấp không thể đảm bảo 5K dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao. Vì vậy, để người dân có môi trường sinh hoạt an toàn hơn, UBND phường Tam Thuận di dời các hộ dân thuộc tổ 30 và tổ 31 đến Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, số 388 được Hà Huy Tập.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngày 2/9, Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhận định, hiện thành phố vẫn chưa cắt đứt được nguồn lây trong khu phong tỏa, nhất là các kiệt, hẻm và khu chung cư.

Vì vậy, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện cần quyết liệt hơn nữa và chủ động các biện pháp, kể cả biện pháp giãn nhân khẩu ở trong khu vực vực kiệt, hẻm để ngăn chặn dịch bệnh.

Từ Khóa: