UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn về việc triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

da nang de nghi khong mang hang ung ho den khu vuc cach ly tap trung
Ban công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận hàng viện trợ của các tổ chức cá nhân.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thực phẩm chế biến sẵn.

UBND các quận, huyện và Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung tổng hợp nhu cầu về trang thiết bị vật tư y tế báo về Sở Y tế; Nhu cầu lương thực, thực phẩm và các vật dụng khác báo về Sở Lao động Thương binh và Xã hội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.

Sở Y tế và UBND các quận huyện đánh giá, phân loại các đối tượng tiếp xúc gần với các ca dương tính theo mức độ nguy cơ, thời gian tiếp nhận để bố trí khu vực cách ly phù hợp, hạn chế lây chéo.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương tổ chức phân bổ hàng hóa do địa phương tiếp nhận, kết nối cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly.

Được biết, hiện nay, tại thành phố Đà Nẵng có 2 cơ quan tiếp nhận sự ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của tổ chức cá nhân là Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố và Sở Lao động thương binh và xã hội.

Ông Dương Đình Liễu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Chúng tôi mong các nhà hảo tâm hạn chế đến tặng quà tại các khu cách ly, bởi nơi đây tính chất lây nhiễm rất cao.

Để đảm bảo cho lực lượng chức năng phục vụ tốt cho đội ngũ y bác sỹ cũng như người bệnh được chăm sóc ở các khu cách ly này, Ủy ban MTTQ thành phố đề nghị các nhà hảo tâm nên về các địa điểm số 12 đường Trần Phú, nơi tiếp nhận của Mặt trận thành phố hoặc số 4 Lê Duẩn và số 64 đường Đống Đa do Sở Lao động Thương binh và xã hội bố trí”./.

Thiết bị y tế chống dịch đã về tới Thiết bị y tế chống dịch đã về tới "kho tiền phương" ở Đà Nẵng

Bộ Y tế xuất cấp từ Kho dự trữ quốc gia gồm 2 đợt, mỗi đợt khoảng 300m3 hàng bao gồm khẩu trang y tế, ...

Ủng hộ 10 tấn rau củ quả  Ủng hộ 10 tấn rau củ quả "tiếp sức" cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Sáng 6.8, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Đà Nẵng và Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh tật TP.Đà Nẵng đã trao tặng 10 ...

https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-de-nghi-khong-mang-hang-ung-ho-den-khu-vuc-cach-ly-tap-trung-1079822.vov

vov.vn

Từ Khóa: