Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước đến nay của ngành Y tế Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11/9 với mục tiêu ít nhất mỗi người dân phải được tiêm mũi 1 vaccine. Dự kiến đợt này Đà Nẵng sẽ có 92.000 người được tiêm.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine trong vài ngày tới là lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các quận, huyện, phường, xã và Ban điều hành phòng, chống COVID-19 các cấp; người làm trong các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam; lực lượng hải quan, người lao động tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp (ưu tiên các doanh nghiệp có đông người lao động và các doanh nghiệp có tính chất công việc tiếp xúc nhiều người).

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 92.000 người -0

Đà Nẵng thực hiện chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay.

Bên cạnh đó, ngành Y tế sẽ tiêm vaccine cho những người cung cấp dịch vụ thiết yếu như: vận tải; dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc; ngân hàng; điện, nước; tiểu thương tại các chợ, nhân viên giao dịch tại các siêu thị, cửa hàng lớn, chủ cửa hàng tạp hóa, chủ tiệm ăn, quán ăn tại các quận, huyện; hàng không; bưu chính, viễn thông, truyền hình; xăng dầu, gas và dịch vụ thiết yếu khác.

Nhân viên vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nước thải; nhân viên cơ quan hành chính tiếp xúc nhiều người; người dân từ 18 đến 65 tuổi tại các khu vực có mật độ dân số cao thuộc 3 quận: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ (chọn các khu dân cư có mật độ dân số cao, ưu tiên ngõ, hẻm, kiệt, chọn các vùng xanh trong các vùng đỏ, vàng) cũng sẽ được ư tiên tiêm vaccine trong đợt này.

Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 92.000 người -0
66 đội tiêm vaccine trải khắp TP Đà Nẵng để phục vụ người dân và lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Để bảo đảm an toàn, hiệu quả khi sử dụng vaccine và phòng lây nhiễm bệnh COVID-19 trong quá trình tiêm chủng, ngành Y tế thành phố tổ chức 66 đội tiêm tại 9 địa điểm gồm: Cung Thể thao Tuyên Sơn, Bệnh viện Ung bướu, Trung tâm hội chợ triển lãm, Nhà Văn hóa thể thao quận Ngũ Hành Sơn, Khu Công nghiệp quận Liên Chiểu, Trung tâm Văn hóa thể thao quận Thanh Khê, Ký túc xá phía tây, Trung tâm Văn hóa thể thao quận Sơn Trà), Bệnh viện Đà Nẵng và 2 điểm tiêm trên xe tiêm lưu động.

Phạm Huyền

Đà Nẵng sạch bóng COVID-19 cộng đồng, 63 ca trong khu phong tỏa, cách ly Đà Nẵng sạch bóng COVID-19 cộng đồng, 63 ca trong khu phong tỏa, cách ly
Ngày đầu Đà Nẵng nới phong tỏa: Gia hạn giấy đi đường, chợ và tạp hóa mở cửa Ngày đầu Đà Nẵng nới phong tỏa: Gia hạn giấy đi đường, chợ và tạp hóa mở cửa