TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều nay (25/8), bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19 thành phố cho biết, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 cho đến khi có thông báo mới.

Đợt cách ly xã hội mới nhất tại Đà Nẵng bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-8. Hôm nay đã là ngày thứ 14 kể từ đợt cách ly xã hội này. Trong thông báo giãn cách xã hội ngày 11/8, UBND thành phố Đà Nẵng nêu rõ, đợt giãn cách này thực hiện cho đến khi có Thông báo mới chứ không nói kết thúc vào ngày nào. Tuy vậy, nhiều người dân nhầm tưởng hôm nay là ngày kết thúc giãn cách xã hội.

da nang chua noi long thuc hien gian cach xa hoi
Đà Nẵng tiếp tục tăng tốc truy vết các trường hợp F1, F2.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, tình hình dịch Covid 19 còn phức tạp, có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng nên vẫn phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội cho đến khi có thông báo mới. Còn từ nay đến cuối tháng 8, vẫn chưa có gì thay đổi.

Hôm nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng đã quyết định kết thúc áp dụng biện pháp cách ly cơ sở khám, chữa bệnh để phòng chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Đà Nẵng. Như vậy, sau 28 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập", Bệnh viện Đà Nẵng đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Cũng trong ngày hôm nay, Sở Y tế TP Đà Nẵng có Công văn gửi Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật Đà Nẵng về việc triển khai sàng lọc xét nghiệm RT-PCR phát hiện chủng virut SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ.

da nang chua noi long thuc hien gian cach xa hoi
Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vi rus SARS-CoV-2.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai hoạt động xét nghiệm sàng lọc RT-PCR phát hiện chủng virut SARS-CoV-2 tại đơn vị. Đồng thời, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện khẳng định các mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

UBND TP Đà Nẵng đã quyết định dỡ bỏ thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với khu vực đoạn đường Phù Đổng phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Đồng thời quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại 4 khu vực khác thuộc quận Thanh Khê, nơi có các ca mắc Civid-19 mới được ghi nhận./.

Đà Nẵng ghi nhận thêm 7 ca mắc mới Covid-19 Đà Nẵng ghi nhận thêm 7 ca mắc mới Covid-19

Tính đến 18h chiều 25/8, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc mới Covid-19 có liên quan đến Đà Nẵng.

Chợ đầu mối thủy sản Đà Nẵng tạm thời không cho người dân vào chợ mua hàng lẻ Chợ đầu mối thủy sản Đà Nẵng tạm thời không cho người dân vào chợ mua hàng lẻ

Chợ đầu mối phải làm thẻ riêng cho những người thường xuyên vào mua bán tại chợ, tạm thời không cho người dân, khách vãng ...

https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-chua-noi-long-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi-1087882.vov

vov.vn