Sáng 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang trao giấy chứng nhận hết Covid-19 và cho xuất viện bệnh nhân cuối cùng. Như vậy, đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng trải qua 24 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, không còn bệnh nhân Covid-19 nào điều trị tại các bệnh viện.

Trường hợp mắc Covid-19 cuối cùng ra viện là nam bệnh nhân 936 (56 tuổi), trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân này đã trải qua 36 ngày điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và 19 lần có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2 nên được công nhận hết Covid-19, cho xuất viện về nhà cách ly 14 ngày theo quy định.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng không còn điều trị bệnh nhân nào mắc Covid-19.

da nang cho xuat vien benh nhan cuoi cung mac covid 19
Bệnh nhân cuối cùng (áo phông trắng đứng giữa) chụp ảnh cùng các y, bác sĩ.

“Mỗi bệnh nhân như vậy khi ra viện thì anh em ngành Y tế chúng tôi rất mừng. Bệnh nhân cuối cùng ra viện cũng có rất nhiều bệnh nền, 19 lần xét nghiệm dương tính. Hằng ngày chúng tôi theo dõi quá trình diễn biến của bệnh nhân, mỗi lần nhìn thấy biểu đồ xét nghiệm của bệnh nhân này, thực sự cảm giác nó khủng khiếp. Hôm nay bệnh nhân ra viện chúng tôi rất mừng", bà Yến cho hay.

Trước đó, chiều 22/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho xuất viện bệnh nhân 600 (7 tuổi) trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã điều trị khỏi Covid-19. Bệnh nhân được xuất viện và trở về nhà sau khi có các chỉ số xét nghiệm lâm sàng ở mức bình thường, không ho, sốt và cho kết quả âm tính nhiều lần với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 và cho xuất viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 và cho xuất viện tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bệnh nhân 600 là thành viên trong gia đình có 8 người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở tỉnh Quảng Nam. Hiện mẹ ruột của cháu còn điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh hiện chỉ còn 3 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và 3 ca tái dương tính được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam./.

Đà Nẵng mở lại hầu hết dịch vụ Đà Nẵng mở lại hầu hết dịch vụ

Từ 0h ngày 18/9, Đà Nẵng cho phép hầu hết dịch vụ mở cửa trở lại, chỉ còn cấm hoạt động vũ trường, quán bar, ...

Bỏ giãn cách trên máy bay, xe khách, tàu hỏa từ Đà Nẵng Bỏ giãn cách trên máy bay, xe khách, tàu hỏa từ Đà Nẵng

Hành khách đi máy bay, tàu xe từ Đà Nẵng đến các tỉnh, thành khác không còn phải ngồi giãn cách, từ 14h ngày 13/9.

https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-cho-xuat-vien-benh-nhan-cuoi-cung-mac-covid-19-780708.vov

vov.vn