Khu chung cư 7 tầng trên đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng phát hiện 17 trường hợp mắc COVID-19.

Ngày 31/8, ông Hồ Văn Khoa, Chủ tịch quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết, địa phương ghi nhận 17 trường hợp mắc COVID-19 tại một chung cư trên địa bàn quận.

Theo đó, ngày 26/8, tại 1 chung cư trên đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân) phát hiện 2 ca mắc COVID-19 đầu tiên là ông P. và bà N. cùng sống ở tầng 2 chung cư này.

Sau đó, qua xét nghiệm, ngành y tế tiếp tục phát hiện thêm 10 ca mắc COVID-19 là người thân trong gia đình của 2 bệnh nhân. Ngoài ra, ngành y tế cũng ghi nhận thêm một số ca nhiễm liên quan chuỗi lây nhiễm này.

Đến nay (ngày 31/8), đã ghi nhận tổng cộng 17 trường hợp mắc COVID-19 tại đây”, ông Khoa cho biết.

Đà Nẵng: 1 khu chung cư phát hiện 17 ca mắc COVID-19 - 1
Ngành y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại các khu chung cư.

Theo Chủ tịch quận Cẩm Lệ, chung cư này có 7 tầng với 350 nhân khẩu. Hiện 9 hộ với 21 nhân khẩu có liên quan các ca nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển đi cách ly tập trung tại một trường học trên địa bàn.

Toàn bộ người dân sinh sống tại chung cư đã được xét nghiệm. Ngoài ra, chung cư cũng đã được lắp camera để giám sát. Người dân được yêu cầu phải ở yên tại nhà, không qua lại nói chuyện với nhau”, ông Khoa cho biết thêm.

Liên quan tình hình lây nhiễm tại các khu chung cư, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cuối ngày 30/8, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các quận Thanh Khê, Hải Châu và Cẩm Lệ tập trung các biện pháp để khống chế, ngăn chặn không để lây nhiễm chéo. Đồng thời, các địa phương phải siết chặt tất cả các khu cách ly tập trung để hạn chế phát sinh lây nhiễm khu vực này.

XUÂN TIẾN

Ngày 30/8, Đà Nẵng có 54 F0 mới, 6 ca cộng đồng, quận Hải Châu nhiều nhất Ngày 30/8, Đà Nẵng có 54 F0 mới, 6 ca cộng đồng, quận Hải Châu nhiều nhất
Đà Nẵng: Để dân tập trung trò chuyện, Bí thư, Chủ tịch phải chịu trách nhiệm Đà Nẵng: Để dân tập trung trò chuyện, Bí thư, Chủ tịch phải chịu trách nhiệm