Liên quan đến nam thanh niên 23 tuổi, ở Hà Nội test nhanh dương tính SARS-CoV-2 khi sang Nhật, CDC Hà Nội cho biết, 9 người tiếp xúc với nam thanh niên này đã có kết quả âm tính.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đến sáng nay 6/10, 9 người tiếp xúc gần với nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

da co ket qua xet nghiem 9 nguoi tiep xuc voi chang trai ha noi duong tinh tai nhat
(Ảnh minh họa)

Trước đó ngày 5/10, CDC Hà Nội nhận được thông tin nam thanh niên Nguyễn Văn D. (23 tuổi ở huyện Quốc Oai), bay sang Nhật trên chuyến bay NH 898 ngày 30/9, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh. Ngay lập tức CDC Hà Nội đã triển khai khoanh vùng, tiến hành cách ly y tế tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm lần đầu với 9 người tiếp xúc gần với D., đồng thời tiến hành khử khuẩn môi trường tại khu vực xung quanh.

Dự kiến, nam thanh niên sẽ có kết quả xét nghiệm khẳng định qua phương pháp RT- PCR trong khoảng 5 ngày nữa./.

Hải Phòng phong tỏa tầng khách sạn liên quan người Nhật nghi mắc COVID-19 Hải Phòng phong tỏa tầng khách sạn liên quan người Nhật nghi mắc COVID-19

Nhận thông báo nhân viên người Nhật làm việc tại KCN nghi mắc COVID-19 khi về nước, Hải Phòng phong tỏa toàn bộ tầng 5 ...

https://vov.vn/xa-hoi/da-co-ket-qua-xet-nghiem-9-nguoi-tiep-xuc-voi-chang-trai-ha-noi-duong-tinh-tai-nhat-783824.vov

vov.vn

Từ Khóa: