Sarah Huckabee Sanders, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng, sẽ thông báo tranh cử thống đốc bang Arkansas, chức vụ mà cha cô từng giữ.

Sanders, con gái cựu thống đốc Arkansas Mike Huckabee, sẽ ra thông báo chính thức trong hôm nay. Một quan chức hàng đầu của đảng Cộng hòa sẽ tham dự buổi thông báo của Sanders xác nhận thông tin này.

Sanders, 38 tuổi, sát cánh cùng đội ngũ của cựu tổng thống Donald Trump từ những ngày ông tranh cử năm 2016. Cô đảm nhiệm vai trò thư ký báo chí Nhà Trắng cho đến tháng 6/2019. Việc Sanders nhiều lần tranh cãi với truyền thông khiến các phóng viên khó chịu, nhưng cũng làm hài lòng những người ủng hộ bảo thủ.

cuu tro ly bao chi cua trump tranh cu thong doc

Sarah Huckabee Sanders tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng năm 2018. Ảnh: Reuters.

Sanders sẽ tham gia vòng tranh cử sơ bộ của đảng Cộng hòa để thay thế Thống đốc đương nhiệm Asa Hutchinson. Hutchinson tái đắc cử năm 2018 và sẽ hết nhiệm kỳ thứ hai, cũng là nhiệm kỳ cuối cùng, vào năm 2022.

Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng sẽ chạy đua cùng hai ứng viên là phó thống đốc Tim Griffin và Tổng chưởng lý Leslie Rutledge trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa. Người thắng vòng bầu cử sơ bộ có thể sẽ là ứng viên nặng ký trong cuộc bầu cử ghế thống đốc năm 2022.

Bang Arkansas có truyền thống bầu ứng viên đảng Dân chủ vào ghế thống đốc, nhưng bang này ngày càng chuyển sang ủng hộ đảng Cộng hòa trong những năm gần đây. Hutchinson và Mike Huckabee là hai thành viên đảng Cộng hòa nắm ghế thống đốc 8 năm trong lịch sử bang.

Trump giành được 62% số phiếu phổ thông ở Arkansas trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và Hutchinson tái đắc cử nhiệm kỳ hai với 65% số phiếu bầu năm 2018.

Huyền Lê (Theo Hill)

Cố vấn y tế nói Trump Cố vấn y tế nói Trump "sai lầm khi xử lý Covid-19"
Vệ binh Quốc gia bám trụ Washington tới phiên tòa luận tội Trump Vệ binh Quốc gia bám trụ Washington tới phiên tòa luận tội Trump
Biden đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của Trump Biden đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của Trump

https://vnexpress.net/cuu-tro-ly-bao-chi-cua-trump-tranh-cu-thong-doc-4225966.html

vnexpress.net

Từ Khóa: