Thai phụ lâm trạng thái mệt mỏi, khó thở phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ thăm khám và phát hiện người này có khối u nang buồng trứng kích thước 20x30 cm đang phát triển.

Ngày 5/11, bác sĩ Đinh Văn Sức, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark (TP Biên Hòa, Đồng Nai), cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật khối u nang buồng trứng cứu sống sản phụ 29 tuổi và thai nhi.

Sản phụ Lê Bích Hà (29 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) đang mang thai tuần 37. Khoảng 5 ngày trước, Hà lâm vào trạng thái mệt mỏi, khó thở, phải nhập viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán thai phụ có khối u nang buồng trứng, kích thước 20x30 cm, nặng trên 5 kg.

cuu san phu mang khoi u nang khong lo
Sản phụ Lê Bích Hà được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật. Ảnh: Ngọc An.

Khối u phát triển song hành cùng thai nhi khiến sức khỏe sản phụ Hà và thai nhi bị ảnh hưởng. Các bác sĩ đã tổ chức phẫu thuật cứu thai nhi (nặng 3 kg) và cắt khối u. Theo bác sĩ Đinh Văn Sức, khối u của sản phụ quá lớn, phát triển song song với thai nhi nên đẩy cơ hoành làm bệnh nhân khó thở, mệt mỏi.

Trường hợp phát hiện muộn, khối u sẽ vỡ và gây nhiễm trùng, viêm và nhiễm độc cho cơ thể người mẹ, nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thường xuyên khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Hiện sức khỏe của sản phụ Hà và em bé dần hồi phục và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

cuu san phu mang khoi u nang khong lo Tuyến đường 10 làn xe chạy qua khu đô thị khổng lồ ở Hà Nội

Con đường nối hai tuyến vành đai và chạy cắt qua khu đô thị Tây Hồ Tây có chiều dài chừng 2 km, rộng tới ...

cuu san phu mang khoi u nang khong lo Về Vàm Nao mùa nước nổi làm ngư dân, nghe chuyện cá khổng lồ, sấu 5 chân

Những mùa nước nổi gần đây dân thành thị hay du ngoạn về con sông dữ Vàm Nao (An Giang) trải nghiệm làm ngư dân, ...

cuu san phu mang khoi u nang khong lo Nhà khoa học chỉ cách nấu cơm “ăn no không lo béo“

Một bát cơm có chứa đến 240 calo và chúng sẽ nhanh chóng chuyển thành chất béo nếu không được đốt cháy. Vậy, cần làm ...

https://news.zing.vn/cuu-san-phu-mang-khoi-u-nang-khong-lo-post889925.html

https://news.zing.vn