Ông Lữ Ngọc Cư, cựu Chủ tịch tỉnh, cựu Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk, phủ nhận việc mình được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên.

Tranh chấp của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên leo thang khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi thư phản đối việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ bổ nhiệm hai chức danh lãnh đạo mới.

Cựu chủ tịch tỉnh Đắk Lắk làm Phó tổng giám đốc thượng trực Tập đoàn Trung Nguyên?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa có công văn gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên, phản đối việc ban hành quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Theo công văn phản đối, bà Thảo thông tin bà không được mời dự họp, và việc làm này là trái điều lệ công ty. Bà Thảo yêu cầu ông Vũ thu hồi các quyết định bổ nhiệm.

cuu chu tich dak lak phu nhan viec lam sep ca phe trung nguyen
Ông Lữ Ngọc Cư, cựu Chủ tịch tỉnh, cựu Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk, người được cho làm Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo cho biết ngày 8/8, Trung Nguyên tổ chức lễ bổ nhiệm ông Lữ Ngọc Cư giữ chức danh Phó tổng giám đốc thường trực. Bà Phạm Thị Điệp Giang giữ chức danh Phó tổng giám đốc truyền thông.

Trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết ông Lữ Ngọc Cư, sau khi bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND, đại biểu HĐND tỉnh ĐắK Lắk vào năm 2012 do nhiều sai phạm, đã lập tức gắn bó chặt chẽ với nhóm quản lý cấp cao ở Trung Nguyên.

Bà Thảo cũng viết trên trang cá nhân gửi đơn cầu cứu khẩn thiết đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng, xin cứu lấy một thương hiệu quốc gia, doanh nghiệp có hàng nghìn lao động và một gia đình, cứu chồng tôi bà.

Vợ "vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng việc ông Vũ tự ban hành quyết định bổ nhiệm ông Lữ Ngọc Cư và bà Phạm Thị Điệp Giang là không đúng, không phù hợp với điều lệ và các quy định của pháp luật. Điều này không những đã ảnh hưởng đến quá trình điều hành hoạt động kinh doanh của tập đoàn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của bà Thảo.

Yêu cầu thu hồi quyết định bổ nhiệm

Trong công văn gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên, bà Thảo viết : “Tôi và ông là một trong những đồng chủ sở hữu và đồng quyền trong việc sở hữu đến 93% quyền tài sản (tài sản hữu hình và tài sản vô hình) tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Từ nhiều năm nay, tôi là Thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên...

cuu chu tich dak lak phu nhan viec lam sep ca phe trung nguyen
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng mình lo lắng Trung Nguyên sẽ phát triển ra sao khi đang từ doanh nghiệp kinh doanh lành mạnh bỗng biến đổi thành tổ chức nhiều màu sắc tâm linh. Ảnh: Hoàng Hà.

Điều lệ công ty quy định thẩm quyền trong bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức giám đốc (Tổng giám đốc) và cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty; quyết định mức lương và lợi ích khác của cán bộ quản lý đó đều thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị.

Hai chức danh Phó tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông là chức danh cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty mà luật quy định.

Trong hoạt động quản lý điều hành công ty, ngoài Hội đồng quản trị thì Ban Tổng giám đốc là những người trực tiếp điều hành mọi hoạt động của công ty. Do đó, theo quy định trên, chỉ có Hội đồng quản trị mới có quyền bổ nhiệm hai chức danh trên.

"Cho đến nay, tôi chưa được thông báo về việc mời họp để thông qua việc bổ nhiệm các chức danh này. Vì thế, việc bổ nhiệm trên hoàn toàn không đúng với quy định của điều lệ công ty”, bà Thảo nhấn mạnh.

Vợ "vua" cà phê đề nghị ngay lập tức thu hồi các quyết định bổ nhiệm và các nội dung thông báo đã ban hành, đồng thời chấm dứt ngay các hành vi cản trở các quyền điều hành liên quan đến hoạt động kinh doanh của bà tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc tập đoàn.

Ông Lữ Ngọc Cư : Chỉ là nói lung tung

Tối 8/8, trao đổi với Zing.vn, ông Lữ Ngọc Cư phủ nhận việc ông được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên.

“Trước đây, Tập đoàn Trung Nguyên có mời tôi về làm việc nhưng tôi đã từ chối. Việc này đã xảy ra từ lâu”, ông Cư nói.

Việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết trên trang cá nhân cho biết Tập đoàn Trung Nguyên bổ nhiệm ông vào vị trí mới, cựu chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng khẳng định chỉ là “nói lung tung”.

Zing.vn đã liên hệ và đang đợi phản hồi của Trung Nguyên về việc này.

Vợ chồng Diệp Thảo - Nguyên Vũ là hai đồng sáng lập của Trung Nguyên nhưng 3 năm qua hai vợ chồng đối mặt với vòng xoáy kiện tụng về quyền quản lý doanh nghiệp.

cuu chu tich dak lak phu nhan viec lam sep ca phe trung nguyen Sếp mới của Trung Nguyên là ai khiến bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối?

Ông Lữ Ngọc Cư, người vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên là cựu Chủ tịch ...

cuu chu tich dak lak phu nhan viec lam sep ca phe trung nguyen Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên hòa giải bất thành

Đây là lần đầu tiên vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên đối mặt với nhau ở tòa sau 3 năm nộp đơn kiện. ...

cuu chu tich dak lak phu nhan viec lam sep ca phe trung nguyen Trung Nguyên kinh doanh ra sao khi vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ lục đục

Doanh thu của Trung Nguyên đều đặn đi ngang hơn 3.800 tỷ trong 3 năm cao trào mâu thuẫn của vợ chồng ông chủ tập ...

https://news.zing.vn/cuu-chu-tich-dak-lak-phu-nhan-viec-lam-sep-ca-phe-trung-nguyen-post867249.html

https://news.zing.vn

Từ Khóa: