Do diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, ban tổ chức Miss World thông báo huỷ cuộc thi năm nay và trở lại vào năm 2021.

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Global Beauties đưa ra thông báo rằng cuộc thi Miss World 2020 sẽ bị hủy bỏ. Đây là thông báo chính thức, được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng người mắc vẫn tiếp tục tăng trên toàn cầu.

cuoc thi sac dep miss world 2020 chinh thuc bi huy

Lần đầu tiên, cuộc thi Miss World bị hủy kể từ khi ra mắt công chúng năm 1951.

"Cuộc thi lần thứ 70 sẽ diễn ra từ quý thứ hai năm 2021, sau khi thế giới an toàn trở lại và lệnh cấm du lịch được gỡ bỏ ở các nước", Global Beauties thông báo.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Miss World bị hủy kể từ khi ra mắt công chúng năm 1951. Nhiều khán giả hâm mộ cuộc thi bày tỏ sự tiếc nuối.

Quyết định này được xem là phương án tốt nhất để bảo đảm cho sức khỏe của các thí sinh, cũng như ban tổ chức trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra ở nhiều nơi, khó có thể để công chúng an tâm thưởng thức và cổ vũ cuộc tranh tài của những người đẹp.

cuoc thi sac dep miss world 2020 chinh thuc bi huy

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh lọt top 12 Miss World 2019.

Trước thông tin này, bà Phạm Kim Dung, Chủ tịch đơn vị nắm giữ bản quyền Miss World tại Việt Nam cũng có lời chia sẻ chính thức về việc hủy cuộc thi: "

Tổ chức Hoa hậu Thế giới biết rằng có những quốc gia đã hoàn thành xong cuộc thi trong nước và chọn lựa được thí sinh tiềm năng để gửi đến tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay, nhưng rất tiếc rằng tình hình thế giới vẫn chưa sẵn sàng để chúng ta có thể tổ chức cuộc thi được. Vì vậy, BTC quyết định sẽ hoãn cuộc thi năm nay và tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới lần thứ 70 vào tháng 10 hoặc tháng 11 hoặc sớm hơn vào năm sau, 2021".

"Như vậy, Hoa Hậu Việt Nam 2020 sẽ có thêm 1 năm để chuẩn bị cho hành trình đi thi một cách chỉn chu hơn cho kỷ niệm 70 năm Miss World vào năm 2021. Bên cạnh đó, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới cũng muốn tổ chức một cuộc thi "head to head challenge" giữa các thí sinh năm ngoái, chia sẻ quan điểm của mỗi người về tình hình thế giới hiện tại. Hoa Hậu Lương Thùy Linh chắc chắn sẽ chuẩn bị tinh thần để góp phần cùng các thí sinh các nước chia sẻ thông tin, quan điểm của Việt Nam để thế giới có thể biết chúng ta đã chống dịch và ổn định trạng thái bình thường mới như thế nào", bà Phạm Kim Dung cho biết thêm.

cuoc thi sac dep miss world 2020 chinh thuc bi huy

Hoa hậu Toni Ann Singh sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ Hoa hậu cho đến khi tìm được người kế nhiệm vương miện năm sau.

Hoa hậu Thế giới 2019 là Toni Ann Singh cũng có 2 năm đương nhiệm, thực hiện tiếp nghĩa vụ hoa hậu cho đến khi tìm được người kế nhiệm vương miện năm sau. Hiện tại, 11 ứng viên từ 11 nước kịp tổ chức thi tại từng nước dự định tranh tài năm nay./.

cuoc thi sac dep miss world 2020 chinh thuc bi huy Miss World đính chính Chủ tịch Julia Morley không mắc Covid-19
cuoc thi sac dep miss world 2020 chinh thuc bi huy Điểm lại thành tích các người đẹp Việt Nam trên đấu trường Miss World
cuoc thi sac dep miss world 2020 chinh thuc bi huy Lương Thùy Linh lọt Top 12 Miss World: Tôi tự hào vì cái tên Việt Nam được vang lên 2 lần

https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/cuoc-thi-sac-dep-miss-world-2020-chinh-thuc-bi-huy-1074557.vov

vov.vn