Cuộc thi Người đẹp xứ dừa sẽ không có phần thi trang phục áo tắm mà thay thế bằng trang phục áo bà ba nhằm tôn vinh nét đẹp văn hoá truyền thống của người dân Bến Tre.

Chiều 31-7, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ V với nhiều hoạt động hấp dẫn.

cuoc thi nguoi dep xu dua thay thi ao tam bang ao ba ba

Đoàn Thị Ngọc Như giành giải cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2016

Với chủ đề "Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững", lễ hội dự kiến tổ chức trong 7 ngày, từ 14 đến 20-11 tại TP Bến Tre.

Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho hay thông qua lễ hội, Bến Tre mong muốn tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, tạo cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có các hoạt động đặc sắc được tổ chức như lễ khai mạc, bế mạc; liên hoan Ẩm thực dừa Nam Bộ, triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ Thương mại; tôn vinh cây dừa, các sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa; hội thảo "Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre"...

cuoc thi nguoi dep xu dua thay thi ao tam bang ao ba ba

Cuộc thi "Người đẹp xứ dừa" sẽ không có phần thi trang phục áo tắm

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội là chương trình "Tuần văn hoá, nghệ thuật, du lịch" với chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn trang phục dừa trên phố đi bộ; cuộc thi Người đẹp xứ dừa; tổ chức các tour du lịch "Trải nghiệm sông nước, miệt vườn - xứ dừa", kết hợp với quảng bá về các tour, tuyến điểm du lịch sinh thái; tổ chức trò chơi vận động…

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi "Người đẹp xứ dừa" sẽ không có phần thi trang phục áo tắm mà thay thế bằng trang phục áo bà ba nhằm tôn vinh nét đẹp văn hoá truyền thống của người dân Bến Tre. Đặc biệt, tại hoạt động đường phố sẽ có hoạt động trình diễn áo bà ba với sự tham gia của 1.000 người.

cuoc thi nguoi dep xu dua thay thi ao tam bang ao ba ba

Người đẹp Việt tỏa sáng với đầm ánh kim

Tú Anh, Thanh Tú, Jun Vũ đều chọn các thiết kế của Đức Vincie để phô diễn lợi thế hình thể.

cuoc thi nguoi dep xu dua thay thi ao tam bang ao ba ba

Lộ miếng dán ngực phản cảm: Thánh nữ ngực đẹp Ngân 98 gây tranh cãi nhất?

Ngân 98, Lê Âu Ngân Anh...từng khiến cư dân mạng bàn tán không hay vì gặp sự cố lộ miếng dán ngực kém duyên.

cuoc thi nguoi dep xu dua thay thi ao tam bang ao ba ba

Vẻ gợi cảm của người đẹp sở hữu 2 triệu USD nhưng sợ bị giục lấy chồng

Ở tuổi 30, Sam nói gì khi nhắc về chuyện lập gia đình?

https://nld.com.vn/van-nghe/cuoc-thi-nguoi-dep-xu-dua-thay-thi-ao-tam-bang-ao-ba-ba-20190731201237266.htm

nld.com.vn