Ngày 4/9, Cuba ngày đã bắt đầu đón chuyến máy bay chở khách du lịch quốc tế đầu tiên sau nhiều tháng đóng cửa nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Chuyến bay của hãng hàng không Air Canada đã hạ cánh xuống sân bay Cayo Coco ở miền Trung Cuba trưa ngày 4/9. Air Canada Vacations, doanh nghiệp du lịch của hãng hàng không này cho biết, sẽ thực hiện 1 chuyến bay mỗi tuần tới Cuba trong tháng này và tăng lên 2 chuyến trong tháng sau.

Canada là nước có số du khách nhiều nhất tới Cuba, chiếm tới 1,1 triệu trên tổng số 4,2 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Cuba đóng cửa biên giới hồi tháng 3 do đại dịch Covid-19. Hiện, khách sạn tại một số khu vực hẻo lánh vẫn mở cửa, tuy nhiên, thủ đô La Habana và một số thành phố lớn khác ở Cuba vẫn chưa cho phép du khách tới thăm. Tới nay, Cuba đã ghi nhận 4.300 ca nhiễm và 100 ca tử vong và cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh./.

Cuba khẳng định có thể sản xuất 4 loại vắcxin ngừa COVID-19 Cuba khẳng định có thể sản xuất 4 loại vắcxin ngừa COVID-19

Viện Carlos Finlay khẳng định sẽ lựa chọn các chuyên gia có năng lực nhất phụ trách mỗi công đoạn nghiên cứu để đạt tiến ...

Cuba trở thành điểm sáng trong chống Covid-19 giữa tâm dịch Mỹ Latin Cuba trở thành điểm sáng trong chống Covid-19 giữa tâm dịch Mỹ Latin

“Chúng tôi đang ở giai đoạn cuối của đại dịch và bước vào giai đoạn phục hồi hậu Covid-19”, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel nói.

https://vov.vn/the-gioi/cuba-bat-dau-don-khach-du-lich-tro-lai-sau-thoi-gian-dai-dong-cua-do-covid-19-776650.vov

vov.vn