Người dân thị trấn Ain Sefra ở Algeria, nơi gọi là “cửa ngõ vào sa mạc Sahara” sững sờ khi chứng kiến cảnh tuyết phủ trắng khắp nơi lần thứ hai trong năm nay.

Những cồn cát mênh mông ở hoang mạc Sahara hôm 5-2 bỗng dưng bao phủ bởi một lớp tuyết khiến cho người dân địa phương bất ngờ rồi nô nức tận hưởng cảnh tượng lạ thường.

cua ngo sa mac sahara lan thu hai trong nam phu day tuyet

Rõ ràng, tuyết rơi là hiện tượng thời tiết bất thường ở khu vực này nhưng mới tháng trước, thị trấn này cũng đã biết thế nào là tuyết - lần thứ ba trong vòng gần 40 năm. Khi đó, trẻ em tha hồ nặn người tuyết, thậm chí là đi xe trượt tuyết trên những cồn cát.

Lần gần nhất trước đó vào năm 2016, thị trấn được biết đến là “cửa ngõ vào sa mạc Sahara” xảy ra hiện tượng tuyết rơi dày ngay sau Giáng sinh. Mọi thứ đều xáo trộn, thậm chí trở nên hỗn loạn với hành khách bị mắc kẹt trên xe buýt do đường trơn trượt và đóng băng.

cua ngo sa mac sahara lan thu hai trong nam phu day tuyet
Trẻ em chơi đùa với tuyết…

Được biết, khoảng thời gian này trong năm, nhiệt độ trung bình ở thị trấn Ain Sefra khoảng từ 6-12 độ C. Thị trấn này nằm ở độ cao khoảng 1.000m so với mặt biển và bao quanh là dãy Atlas.

cua ngo sa mac sahara lan thu hai trong nam phu day tuyet
Nhiều người tìm đến chụp ảnh ghi lại sự kiện hiếm hoi

Sa mạc Sahara bao gồm hầu hết phần lãnh thổ ở phía Bắc châu Phi nhưng đã trải qua quá trình thay đổi nhiệt độ và độ ẩm trong vài trăm nghìn năm qua. Mặc dù hiện nay Sahara vẫn rất khô nhưng dự kiến nó sẽ phủ một màu xanh lá cây trong khoảng 15.000 năm tới.

cua ngo sa mac sahara lan thu hai trong nam phu day tuyet Kết cục của cái cây cô độc nhất hành tinh

Trong bán kính 400 km tính từ gốc cây keo Ténéré, người ta không thể tìm thấy bất cứ cái cây nào khác của vùng ...

cua ngo sa mac sahara lan thu hai trong nam phu day tuyet Thế giới đối lập: Nơi lạnh như sao Hỏa, nơi nóng như lò đốt

Trong khi Bắc Mỹ đang trải qua một mùa đông giá rét bất thường thì Australia chứng kiến những ngày hè nắng nóng kỷ lục ...

http://anninhthudo.vn/doi-song/cua-ngo-sa-mac-sahara-lan-thu-hai-trong-nam-phu-day-tuyet/757347.antd

Báo An ninh Thủ đô