Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận yêu cầu người dân không được phép ra đường từ 18h hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm ngày càng tăng, lây lan quá nhanh (từ địa bàn xã Tam Thanh đã lây lan đến địa bàn xã Ngũ Phụng), ngày 14/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận có thông báo yêu cầu người dân thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, yêu cầu người dân tuyệt đối không được tập trung đông người, không được ra khỏi nhà khi không có việc thật sự cần thiết. Bắt đầu từ 18h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau, người dân không được phép ra đường. Việc mua lương thực thực phẩm sẽ được UBND xã cấp thẻ đi chợ cho người dân.

COVID-19 phức tạp, dân đảo Phú Quý không ra đường từ 18 giờ đến 5 giờ hôm sau - 1
Chốt kiểm soát dịch trên huyện đảo Phú Quý. (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Khi có công việc cần thiết qua khỏi chốt, yêu cầu mọi người phải tiêm đủ 2 liều vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h.

Trước đó, tối 13/11, 16 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 6 y bác sĩ, nhân viên y tế thuộc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) Bình Thuận đã lên tàu ra đảo để tiếp sức cho huyện đảo Phú Quý trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 11/11, huyện đảo Phú Quý phát hiện ca nghi nhiễm đầu tiên sau một thời gian dài không có dịch. Trường hợp này là ông N.P (ở thôn Triều Dương, xã Tam Thanh), chủ một tàu thu mua hải sản. Sau khi tiến hành xét nghiệm nhanh cho 943 người, đến chiều 13/11, địa phương phát hiện thêm 38 người có kết quả dương tính với virus SARS- CoV- 2. Tất cả đều tập trung ở thôn Triều Dương, xã Tam Thanh.

Phú Quý là huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý về hướng Đông Nam, với diện tích tự nhiên 17 km2. Đảo có 3 xã: Tam Thanh, Ngũ Phụng và Long Hải với dân số khoảng 30.000 người.

Thế Quang

COVID-19 lần đầu xuất hiện tại đảo Phú Quý COVID-19 lần đầu xuất hiện tại đảo Phú Quý
Sóng đánh chìm tàu chở gần 50.000 lít dầu ở đảo Phú Quý Sóng đánh chìm tàu chở gần 50.000 lít dầu ở đảo Phú Quý