Ngày 25/8, Hàn Quốc đã chỉ thị hầu hết các trường học ở thủ đô Seoul và những khu vực lân cận phải đóng cửa và chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, tất cả học sinh, sinh viên, trừ học sinh tại các trường trung học phổ thông, ở các thành phố thuộc Seoul, Incheon và tỉnh Geonggi sẽ tiến hành học trực tuyến cho đến ngày 11/9.

covid 19 bung phat han quoc dong cua hau het truong hoc o thu do seoul

Quy định này không bắt buộc áp dụng với các trường quy mô nhỏ dưới 60 học sinh và các trường giáo dục đặc biệt.

Hàn Quốc từng được coi là một hình mẫu thành trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid-19. Tuy nhiên, kể từ giữa tháng 8, số ca mắc covid-19 mỗi ngày ở quốc gia này lại tăng lên mức 3 con số. Đáng chú ý, trong hai tuần qua, 150 sinh viên và 43 giáo viên và giảng viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

covid 19 bung phat han quoc dong cua hau het truong hoc o thu do seoul

Hôm nay, Hàn Quốc ghi nhận thêm 280 ca mắc covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 17.945 ca. Trong đó, có 134 trường hợp ở Seoul. Trong 2 tuần qua, số ca mắc covid-19 ở Hàn Quốc đã tăng thêm hơn 3.000 ca, 15,5% trong số đó là không rõ nguồn lây nhiễm.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, chính quyền thành phố Seoul (Hàn Quốc) đã ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang bất kể trong nhà hay ngoài trời đối với toàn bộ công dân sinh sống tại thủ đô từ ngày 24/8. Sau Seoul, chính quyền thành phố Incheon cũng đã ban hành lệnh cấm tất cả các buổi tụ tập ngoài trời hoặc sự kiện tập trung trên 10 người bắt đầu từ ngày 24/8, tương đương mức giãn cách xã hội cao nhất.

Hàn Quốc: Số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất 5 tháng qua Hàn Quốc: Số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất 5 tháng qua

Số ca mắc COVID-19 trong ngày ở Hàn Quốc được báo cáo cao nhất trong 5 tháng qua khi các đợt bùng phát mới liên ...

Hàn Quốc tái áp đặt giãn cách xã hội Hàn Quốc tái áp đặt giãn cách xã hội

Hàn Quốc tái áp đặt các quy định giãn cách xã hội nhằm kiềm chế Covid-19 lây lan toàn quốc khi đối đầu với một ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống