Hàng nghìn người ở Vũ Hán đã đổ xô tới công viên nước khi thành phố miền trung Trung Quốc, nơi khởi phát đại dịch COVID-19 cuối năm ngoái, trở lại cuộc sống bình thường.

Công viên nước bãi biển Maya Vũ Hán nổi tiếng đông nghẹt người trang bị sẵn đồ bơi, kính bảo hộ khi tham dự một lễ hội âm nhạc điện tử vào cuối tuần qua, AFP cho hay.

Trong ảnh chụp ở các bể bơi, nhiều người đang bơi trên phao hoặc lội trong nước sâu tới ngực theo dõi các màn trình diễn của lễ hội.

cong vien nuoc o vu han dong nghet khi nhip song binh thuong tro lai
Lễ hội âm nhạc ở công viên nước nổi tiếng của Vũ Hán thu hút lượng khách đông đảo. Ảnh: AFP.

Công viên nước của Vũ Hán mở cửa trở lại từ tháng 6 khi Vũ Hán dần dần mở lại sau 76 ngày phong tỏa và có những hạn chế nghiêm ngặt nhằm kiểm soát sự lây lan của virus.

Công viên nước bãi biển Maya Vũ Hán, theo truyền thông địa phương, đã giới hạn lượng khách ở mức 50% sức chứa bình thường. AFP cho biết, công viên hiện đang giảm giá một nửa cho khách nữ.

Những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên xuất hiện ở Vũ Hán vào cuối năm ngoái. Sau đó, virus lây lan khắp thế giới, cướp đi sinh mạng hàng trăm nghìn người và làm tê liệt nền kinh tế.

cong vien nuoc o vu han dong nghet khi nhip song binh thuong tro lai
cong vien nuoc o vu han dong nghet khi nhip song binh thuong tro lai
Hồ Bắc đã cửa miễn phí 400 địa điểm du lịch nhằm kích thích nền kinh tế toàn tỉnh hậu COVID-19. Trong ảnh là công viên nước Maya Vũ Hán hiện đang giảm giá 50% cho du khách nữ. Ảnh: AFP.

Việc phong tỏa thành phố 11 triệu dân Vũ Hán được dỡ bỏ hồi tháng 4. Không có ca COVID-19 lây lan cộng đồng nào được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc, nơi có Vũ Hán là thủ phủ, kể từ giữa tháng 5.

Trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế địa phương, chính quyền Hồ Bắc đã cho vào cửa miễn phí ở 400 địa điểm du lịch trên toàn tỉnh.

Trung Quốc về cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh trong nước, nhưng các đợt bùng phát lẻ tẻ và mùa hè lũ lụt nghiêm trọng đã làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái kinh tế.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

Thanh Hà

Bên trong Viện Virus học Vũ Hán- tâm điểm tranh cãi về nguồn gốc dịch Covid-19 Bên trong Viện Virus học Vũ Hán- tâm điểm tranh cãi về nguồn gốc dịch Covid-19
Vũ Hán tuyên bố thành phố đã an toàn, không còn virus Sars-CoV-2 Vũ Hán tuyên bố thành phố đã an toàn, không còn virus Sars-CoV-2

https://laodong.vn/the-gioi/cong-vien-nuoc-o-vu-han-dong-nghet-khi-nhip-song-binh-thuong-tro-lai-828734.ldo

laodong.vn