Mặc dù dính chấn thương nghỉ thi đấu hết giai đoạn II V-League 2020, nhưng Công Phượng vẫn là chân sút nội tốt nhất V-League 2020.

Công Phượng thi đấu cho CLB TPHCM theo dạng cho mượn từ HAGL. Tiền đạo người Nghệ An hòa nhập tốt, liên tục tỏa sáng giúp đội chủ sân Thống Nhất giành kết quả thuận lợi.

Sau giai đoạn lượt đi, Công Phượng ghi được 6 bàn thắng ở sân chơi cao nhất Việt Nam. Mặc dù vậy, sau đó chân sút sinh năm 1995 dính chấn thương nên không thể thi đấu trận nào trong giai đoạn II.

Công Phượng nghỉ thi đấu nên ở giai đoạn II, CLB TPHCM hụt hơi trước các đối thủ trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Kết thúc mùa giải, đội bóng của HLV Chung Hae-seong đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 28 điểm.

Cá nhân Công Phượng dù không thi đấu trong giai đoạn II, nhưng với 6 bàn thắng, anh vẫn là chân sút nội tốt nhất V-League 2020. Phượng xếp trên Văn Toàn, Tiến Linh, Văn Quyết, Hồ Tuấn Tài - những người có 5 bàn thắng.

Nếu tính cả giải đấu thì Phượng cũng lọt vào tốp 10 chân sút tốt nhất giải. Trong khi đó, hai cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2020 là Pedro Paulo Alves Vieira Dos Reis (Sài Gòn FC) và Rimario Allando Gordon (Hà Nội FC) với cùng 12 bàn thắng./.

Công Phượng, Phi Sơn chia tay CLB TP HCM Công Phượng, Phi Sơn chia tay CLB TP HCM

Hai cầu thủ người xứ Nghệ chia tay đội bóng thành phố mang tên Bác để trở về khoác áo các CLB cũ.

Công Phượng bất ngờ tái xuất sau khi dính chấn thương ở ngón chân Công Phượng bất ngờ tái xuất sau khi dính chấn thương ở ngón chân

Sáng 27/10, các cầu thủ CLB TP.HCM đã ra sân tập luyện trở lại, đáng chú ý, tiền đạo Công Phượng cũng đã "tái xuất" ...

https://vov.vn/the-thao/cong-phuong-la-chan-sut-noi-tot-nhat-v-league-2020-816223.vov

vov.vn