Công Phượng đã có mặt tại Hà Nội, rèn thể lực để hội quân cùng ĐT Việt Nam

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, cũng trong ngày 8/9, được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Do ĐT Việt Nam đã tạm ngừng hoạt động để các cầu thủ "tái tạo năng lượng" sau trận đấu với Australia nên chân sút người Nghệ An sẽ sinh hoạt, tập luyện theo nguyên tắc "bong bóng khép kín" cùng với ĐT U22 Việt Nam để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Điều quan trọng nhất đối với Công Phượng trong giai đoạn này là củng cố nền tảng thể lực và nhịp vận động sau một thời gian dài không tham gia thi đấu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào ngày 16/9 tới để chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân khách, gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 7/10 và gặp ĐT Oman vào ngày 12/10.

Công Phượng đã có mặt tại Hà Nội, rèn thể lực để hội quân cùng ĐT Việt Nam -0

Nguyễn Công Phượng. Ảnh: VFF.

Cũng trong ngày 8/9, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho biết ĐT Trung Quốc đã chính thức chọn địa điểm cho trận đấu thứ 3 tại bảng B Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á với ĐT Việt Nam.

Theo đó trận đấu trên sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại sân Shajah (UAE). Đây là trận đấu trên sân nhà của ĐT Trung Quốc, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đội bạn buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu này. Tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, ĐT Trung Quốc đã để thua 2 trận liên tiếp, lần lượt trước Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1).

Kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc, thày trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với ĐT Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên sân Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Nguyễn Bình

Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc, Oman Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc, Oman
Vì sao HLV Park Hang Seo không thể dùng Công Phượng đấu Australia? Vì sao HLV Park Hang Seo không thể dùng Công Phượng đấu Australia?