Sau khi lo xong việc hậu sự cho Hoa hậu Thu Thủy, gia đình cô quyết định thông báo sẽ hoàn thành tâm nguyện dở dang của cô trước khi đột ngột qua đời.
Công bố cuốn tiểu thuyết của Hoa hậu Thu Thủy đã viết trong 10 năm ảnh 1

Theo đó, phía gia đình Hoa hậu Thu Thủy cho biết, không lâu trước khi qua đời, Thu Thủy đã gặp một nhà xuất bản để bàn về việc in cuốn tiểu thuyết mang tên “Mưa rơi trên thành phố”. Tại thời điểm ấy, Thu Thủy đã viết xong cuốn sách này, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm, cụ thể là in vào năm 2021. Hiện nay bản thảo cuốn tiểu thuyết này cùng những bản thảo tìm được khác đã được chuyển cho NXB trên theo ý nguyện của Thu Thủy và công việc biên tập, chuẩn bị in ấn đã được bắt đầu.

Đại diện gia đình Hoa hậu Thu Thủy chia sẻ, “Mưa rơi trên thành phố” là cuốn tiểu thuyết dày khoảng 500 trang, viết về thành phố Hà Nội. Cuốn tiểu thuyết này đã được cô âm thầm viết trong khoảng 10 năm nay, khoảng từ năm 2011-2012 và nhanh chóng hoàn thành song cô quyết định viết lại nhiều lần và cũng tìm ra nhiều ngã rẽ mới để thay đổi cái nhìn riêng.

Với Thu Thủy, dù đã đi rất nhiều nơi nhưng cô đặc biệt gắn bó với mảnh đất quê hương Hà Nội, nhất là 3 nơi mà cô từng sống là phố Nguyễn Thái Học đoạn không xa phố Hoàng Diệu và ga Hàng Cỏ; khu Thanh Xuân (Lương Thế Vinh); Gia Lâm, gần cầu Long Biên. Khoảng 10 năm trở lại đây, cô sống gần hai hồ nổi tiếng của Hà Nội. Vì thế trong cái nhìn của cô, Hà Nội là một địa điểm rất đặc biệt, được làm nên từ nhiều tầng sâu khó dò và văn chương đối với cô đồng nghĩa với đi xuống thăm dò những khoảng tối cũng như các “đường hầm” luôn luôn tồn tại nhưng rất khó nhận biết. Gia đình Thu Thủy tiết lộ, cô cũng đặc biệt gắn bó với phủ Tây Hồ và Mẫu Thoải, hình tượng lớn nằm ở trung tâm linh hồn thành phố.

Cũng theo người thân của cố Hoa hậu Việt Nam, 10 năm trước khi qua đời cũng là khoảng thời gian Thu Thủy tập luyện không lúc nào ngừng nghỉ, không chỉ từng ngày mà từng giờ, không chỉ từng phút mà từng giây. Từ một cô bé ngày nhỏ đi học không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, Thu Thủy đã trở thành một yogi đúng nghĩa. Gần đây, chuỗi chương trình yoga Ấn Độ trên toàn thế giới còn chọn cô là đại diện tại Việt Nam và hướng dẫn cho hàng nghìn người cùng tập ở Hạ Long.

Không chỉ vậy, cô cũng trở thành một người chạy bộ. Bắt đầu làm quen với môn thể thao chạy bộ từ cuối năm 2018 song trong một năm sau đó, cô đã nhiều lần hoàn thành cự ly “haft marathon” (Hà Giang, Quy Nhơn, Mộc Châu) và 2 lần hoàn thành cự ly marathon tại Đà Lạt và Pù Luông. Riêng tại Đà Lạt, khi tham gia cuộc thi marathon đầu tiên, cô đã hoàn thành ngay trước khi hết giờ, mặc cho sau đó hai chân không thể nhúc nhích suốt đêm. Không ít người nhờ cô mà có động lực bắt đầu chạy. Cô cũng hướng dẫn cho một số người mới bắt đầu và khích lệ họ. Cũng trong 10 năm này, Thu Thủy khỏi hoàn toàn hai căn bệnh dai dẳng trước đây: hen suyễn và mất ngủ. Sự luyện tập không chỉ như vậy, nó còn diễn ra trên nhiều bình diện khác. Đọc và viết trong suốt nhiều năm đã trở thành công việc hàng ngày của Thu Thủy. Cô dậy rất sớm, đọc, viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học.

Gia đình Thu Thủy cho biết, quyết định giữ nguyên trạng bản thảo được Thu Thủy viết và sẽ thông báo khi sách in bởi: “Không ít người vẫn muốn nhìn thấy Thủy ngày ngày, như một sự khích lệ nho nhỏ, trong cuộc đời. Một dấu hiệu của tình yêu”.

Xúc động khoảnh khắc tiễn biệt Hoa hậu Thu Thủy Xúc động khoảnh khắc tiễn biệt Hoa hậu Thu Thủy

Cuối giờ sáng nay đám tang Hoa hậu Thu Thủy đã diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà ...

Người thân, bạn bè đưa tiễn hoa hậu Thu Thủy Người thân, bạn bè đưa tiễn hoa hậu Thu Thủy

Chồng cũ, con trai, con gái và nhiều đồng nghiệp đến viếng hoa hậu Thu Thủy trong tang lễ, sáng 8/6.

Đam mê đọc sách, thể thao của hoa hậu Thu Thủy Đam mê đọc sách, thể thao của hoa hậu Thu Thủy

Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy yêu thích Haruki Murakami, được truyền cảm hứng từ tác phẩm và sở thích chạy bộ của nhà ...