Đó là lời của Trung úy Phạm Quốc Hiếu, Cảnh sát khu vực Công an phường Tân Phú (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) với bà con vùng đỏ ... Và anh đã luôn sẵn sàng, tận tụy giúp đỡ bà con trong những ngày căng thẳng vì dịch hoành hành.

Ngày 24/9, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Công an phường Tân Phú (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) vừa nhận được thư cảm ơn của anh Trần Trung Huân (ngụ khu phố 6, phường Tân Phú).

Theo nội dung lá thư anh Huân viết, rạng sáng ngày 13/9, vợ anh đau bụng chuyển dạ nhưng gia đình đang nằm trong “vùng đỏ”, không gọi được xe taxi để đưa vợ đi bệnh viện. Trong tình thế ngặt nghèo, anh Huân đã nhớ đến Trung úy Phạm Quốc Hiếu - Cảnh sát khu vực và gọi xin hỗ trợ xe đưa vợ tới Bệnh viện Lê Văn Thịnh TP Thủ Đức để sinh con.

Lá thư cảm ơn gửi người Cảnh sát khu vực tận tâm -0

Lá thư tay do anh Huân gửi tới cảm ơn sự giúp đỡ của anh Hiếu, Cảnh sát khu vực.

Theo anh Huân, sau khi gọi điện, chỉ chưa đầy 5 phút, anh Hiếu lái xe ô tô của Công an phường tới đưa vợ anh đi bệnh viện kịp thời. “Hôm đó không có sự giúp đỡ của anh Hiếu thì tôi cũng không biết làm sao để đưa vợ tôi đến bệnh viện. Với nghĩa cử cao đẹp, nhiệt tình của anh Hiếu CSKV đã giúp đỡ gia đình tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Hiếu”, anh Huân bày tỏ sự cảm ơn.

Theo Trung úy Phạm Quốc Hiếu, rạng sáng hôm đó anh đang trực tại cơ quan thì nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ. Do tình hình dịch căng thẳng, nhiều khu vực trên địa bàn bị phong tỏa nên trước đó anh Hiếu có dặn dò bà con cứ gọi anh bất cứ lúc nào cần thiết. “Cuộc gọi đến lúc gần 5 giờ sáng, tôi vội bắt máy, sau đó theo địa chỉ anh Huân nói mà chạy đến. Rất vui vì chị Thúy được mẹ tròn con vuông”, anh Hiếu cho biết.

Được biết, anh Huân trước đây làm công nhân, còn vợ nấu cơm cho một trường mầm non trên địa bàn thành TP Thủ Đức. Từ đầu tháng 6/2021, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, anh Huân tạm thời nghỉ việc trong khi gia đình cần nhiều khoản chi cho hai đứa con nhỏ và chị Thúy đang mang thai. Mấy tuần trước, khu vực anh Huân ở bị phong tỏa vì có ca F0, cả gia đình năm người quẩn quanh trong căn nhà nhỏ, chờ hết dịch để đi làm trở lại.

Lá thư cảm ơn gửi người Cảnh sát khu vực tận tâm -0

Trung úy Phạm Quốc Hiếu nắm địa bàn, giúp đỡ nhu yếu phẩm cho người dân.

Để động viên gia đình, anh Hiếu thường xuyên gửi tặng gia đình các phần nhu yếu phẩm do Công an phường và bản thân anh vận động được.

Trung úy Phạm Quốc Hiếu hiện là CSKV phụ trách ô 19, khu phố 6, phường Tân Phú. Trước đó, anh cũng giúp đỡ một trường hợp sản phụ khác hoàn tất các thủ tục giấy tờ để giảm viện phí khi đi sinh.

Phú Lữ

Vaccine dạng hít của Trung Quốc có thể được chấp thuận sử dụng khẩn cấp Vaccine dạng hít của Trung Quốc có thể được chấp thuận sử dụng khẩn cấp
Truy tìm khẩn cấp 3 người mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi khu cách ly Truy tìm khẩn cấp 3 người mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi khu cách ly