Trên chuyến bay từ Bangkok đến TP.HCM, 4 hành khách là bác sĩ đã cấp cứu thành công một du khách quốc tịch Mỹ có biểu hiện đau tim, khó thở.

Ngày 18/9, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết chuyến bay BL664 chở gần 180 hành khách từ Bangkok đi TP.HCM đã xảy ra sự cố khi một hành khách quốc tịch Mỹ lên cơn đau tim.

co truong goi loa tim bac si cuu hanh khach len con dau tim
Nhân viên hãng hàng không đón du khách trở về từ bệnh viện.

Khi máy bay chuẩn bị giảm độ cao để hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì các tiếp viên phát hiện hành khách ngồi hàng ghế 19D đang ôm ngực, có biểu hiện khó thở, triệu chứng đau tim.

Hành khách có tiền sử bệnh tim và không mang theo thuốc bên người. Tiếp viên báo cáo cơ trưởng và phát loa tìm sự hỗ trợ của bác sĩ trên máy bay.

Rất may, trên chuyến bay có 4 hành khách là bác sĩ. Các bác sĩ nhanh chóng có mặt cấp cứu người bệnh. Sau khi được sơ cứu, nữ hành khách tạm qua cơn nguy kịch.

Cơ trường sau đó liên hệ với bộ phận mặt đất xin hạ cánh khẩn cấp. Bộ phận mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất bố trí xe nâng chuyên dụng đưa hành khách từ máy bay vào xe cứu thương và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện sức khỏe hành khách đã ổn định và được ra viện.

co truong goi loa tim bac si cuu hanh khach len con dau tim Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì về trường hợp viêm tụy cấp tử vong?

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã phản bác tất cả những "cáo buộc" của mẹ bệnh nhân trên mạng xã hội, khẳng định không tắc ...

co truong goi loa tim bac si cuu hanh khach len con dau tim Vụ tai biến chạy thận: Hàng loạt sai phạm của ông Trương Quý Dương giờ mới bị "sờ" đến

Trong suốt quá trình xét xử sơ thẩm vụ án tai biến chạy thận tại Hoà Bình vào tháng 5.2018, nhiều lần cái tên Trương ...

https://news.zing.vn/co-truong-goi-loa-tim-bac-si-cuu-hanh-khach-len-con-dau-tim-post877830.html

https://news.zing.vn