Kết thúc ngày giao dịch 9/1, mã chứng khoán VCI của Chứng khoán Bản Việt tiếp tục suy giảm 0,26, mã HSG của Tập đoàn Hoa Sen tăng.

Sắc xanh đã trở lại trên cả hai sàn HoSE và HNX trong ngày giao dịch hôm qua, 9/1. Trong khi VN – Index tăng 9,55 điểm lên 896,99 điểm thì HNX – Index tăng 0,78 điểm lên 102,13 điểm.

Nhìn chung, thị trường tích cực ngay từ khi mở cửa và đà tăng được kéo dài trong cả hai phiên sáng và chiều. Không những thế, sự tăng trưởng trải rộng trên hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản, dầu khí, thủy sản, dệt may…

Trong nhóm 30 mã cổ phiếu có tác động lớn nhất trên thị trường có tới 26 mã tăng giá và không có mã nào giảm giá. Các mã tăng giá mạnh trong có thể kể đến là VRE tăng tới 5,3%, HSG tăng 4%, HPG tăng 2,3%, REE tăng 2%, GAS tăng 1,8%, VNM tăng 1,5%…

co phieu ban viet suy giam hoa sen bay cao

Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Bản Việt và ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen.

Đáng chú ý, mã HSG của CTCP Tập đoàn Hoa Sen – doanh nghiệp do ông Lê Phước Vũ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị - có ngày giao dịch tăng trưởng thứ ba liên tiếp. Chốt ngày hôm qua, mã HSG tăng 260 đồng, tương đương 4,04%, hiện ở mức 6.700 đồng.

Dù vẫn đang giao dịch dưới mệnh giá, tuy nhiên mã HSG trong 3 ngày giao dịch gần nhất đã tăng trưởng 8,59%, tương đương 530 đồng, khiến vốn hóa thị trường tăng thêm hơn 200 tỷ đồng.

Không có được niềm vui như HSG, mã VCI của Chứng khoán Bản Việt nối dài chuỗi suy giảm lên con số 7 khi để giảm 0,3% giá trị, tương ứng 100 đồng mỗi cổ phiếu.

Trong 7 ngày giao dịch gần nhất, mã VCI của Chứng khoán Bản Việt bị suy giảm tới 17,76%, tương đương 8.400 đồng mỗi cổ phiếu. Vốn hóa thị trường bị đẩy xuống còn hơn 6.338 tỷ đồng, giảm gần 1.400 tỷ đồng.

Nhìn vào diễn biến ngày giao dịch hôm qua, có thể thấy mã VCI bất ngờ hồi phục với mức tăng 450 đồng, tương ứng 1,2% vào phiên sáng. Tuy nhiên, ở phiên chiều, đà tăng đã không được duy trì và chấp nhập đóng cửa trong sắc đỏ.

Dù cổ phiếu giảm sâu, nhưng Bản Việt vừa đón nhận tin vui, trở thành doanh nghiệp có thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ lớn nhất quý IV/2018, vượt qua hai ông lớn là SSI và HSC, đạt 17,04% (SSI và HSC đạt lần lượt 14,99% và 9,52%).

co phieu ban viet suy giam hoa sen bay cao Cổ phiếu FLC bứt tốc sau khi Bamboo Airways nhận tin vui

Mã chứng khoán FLC của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tăng hơn 4 trong ngày giao dịch 8/1, sau thông tin Bamboo Airways ...

co phieu ban viet suy giam hoa sen bay cao Đại gia Singapore muốn mua khối cổ phiếu gần 2.200 tỷ đồng của Vinamilk

Platinum Victory tiếp tục cuộc đua tăng tỷ lệ sở hữu với FN Dairy Investments khi thông báo mua thêm 17,41 triệu cổ phiếu Vinamilk.

co phieu ban viet suy giam hoa sen bay cao Ông Trump nói hớ về cổ phiếu Apple, khuyên lắp ráp iPhone ở Mỹ

Tổng thống Mỹ nói rằng Apple sẽ "ổn" và cho biết giá trị cổ phiếu của công ty này đã tăng “hàng trăm phần trăm” ...

co phieu ban viet suy giam hoa sen bay cao Cổ phiếu mất giá, Apple tiếp tục bị Alphabet vượt mặt

Sau khi công bố thông tin tiêu cực về doanh số iPhone, giá trị Apple đã ngay lập tức giảm tới 9% trong ngày 3/1.

https://vtc.vn/co-phieu-ban-viet-suy-giam-hoa-sen-bay-cao-d451408.html