Cô gái 17 tuổi nhảy không nghỉ 126 giờ từ 23/11 đến 28/11, lập kỷ lục nhảy marathon cá nhân lâu nhất thế giới.
co gai nepal nhay mua suot 126 gio pha ky luc the gioi

Bandana Nepal. Ảnh: Xinhuanet

Bandana Nepal sinh ở quận Dhankuta, đang học quản lý tài chính ở Kathmandu. Cô bắt đầu nhảy múa từ khi lên 5 tuổi, sau đó tiếp tục học nhảy ở Nepal và cả Ấn Độ. Gia đình Bandana cho biết, khi ở nhà, cô gái hay nhảy múa với em trai. Thậm chí trước khi tham gia lập kỷ lục thế giới, Bandana đã tập nhảy suốt 100 giờ liền, Xinhua đưa tin.

Ngày 23/11, Bandana Nepal biểu diễn điệu nhảy trong nền nhạc Nepal tại Kathmandu, trước sự chứng kiến của người nhà, công chúng và truyền thông. Đến ngày 28/11, cô gái kết thúc bài nhảy sau 126 giờ, phá vỡ kỷ lục của Kalamandalam Hemlatha (Ấn Độ), người đã nhảy trong 123h15 phút vào năm 2011.

Bandana liên tục lắc hông và lắc lư cổ trong 6 ngày mà không ngủ. Cô chỉ được cung cấp nước tăng lực, sữa và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong những lúc nghỉ ngắn. Sau phần trình diễn, Bandana không thể trả lời phỏng vấn ngay, nhưng cô luôn mỉm cười với khán giả.

"Tôi rất mừng khi thấy con gái lập được kỷ lục. Thành tựu này không chỉ là của riêng con bé mà giúp quảng bá tên tuổi của quốc gia ra ngoài thế giới. Đây là khoảnh khắc đầy hãnh diện cho tất cả chúng tôi", Ram Nepal, bố của Bandana, nói. Ông cũng cho biết Bandana hy vọng có thể truyền cảm hứng cho phụ nữ và cả người dân Nepal.

co gai nepal nhay mua suot 126 gio pha ky luc the gioi Daddy Yankee ‘Despacito’ giữ một lúc 10 kỷ lục thế giới

Hôm 30/10 (giờ Việt Nam), Daddy Yankee được trao liên tiếp 10 kỷ lục Guinness. Trong số đó, riêng bản hit đình đám "Despacito" đã ...

co gai nepal nhay mua suot 126 gio pha ky luc the gioi Nhờ siêu hit 'Despacito', ca sĩ Luis Fonsi lập 7 kỷ lục thế giới

Trước ngày ra mắt ca khúc mới có tên "Imposible" kết hợp cùng ca sĩ Ozune, Luis Fonsi đã phá 7 kỷ lục thế giới ...

co gai nepal nhay mua suot 126 gio pha ky luc the gioi Nữ sinh hát 102 thứ tiếng trong hơn 6 giờ lập kỷ lục Guinness

Từng gây ấn tượng nhờ khả năng hát 80 thứ tiếng, nữ sinh gốc Ấn vừa được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness với thành ...

Thúy Quỳnh

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/co-gai-nepal-nhay-mua-suot-126-gio-pha-ky-luc-the-gioi-3849520.html

https://vnexpress.net