Công dân trẻ của bang California (Mỹ) mới đây đã hoàn tất sứ mệnh chinh phục 196 nước trên thế giới. Và quốc gia cuối cùng của hành trình mà cô gái này đặt chân đến là CHDCND Triều Tiên.
co gai chinh phuc 196 nuoc khi moi 21 tuoi
Điểm đến cuối trong cuộc hành trình kéo dài từ thơ ấu - Instagram

Lexie Alford, 21 tuổi, cư dân thành phố Nevada của bang California, được cho đã trở thành người trẻ nhất thế giới đi du lịch 196 quốc gia, theo đài Fox News. Nếu được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận thành tích này, Alford sẽ soán ngôi của James Asquith, người Anh, đạt được thành tích này vào năm 2013 khi mới 24 tuổi.

Hiện có 206 quốc gia tuyên bố chủ quyền trên toàn thế giới, 193 nước là thành viên Liên Hiệp Quốc, trong khi Bộ Ngoại giao Mỹ công nhận chủ quyền đối với 195 nước.

co gai chinh phuc 196 nuoc khi moi 21 tuoi

Alford tại Yemen

Instagram

Vào ngày 31.5, Alford đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, chấm dứt cuộc hành trình kéo dài nhiều năm với mục tiêu cuối cùng là thăm toàn bộ các quốc gia trên thế giới.

Giấc mơ chinh phục thế giới của cô đã manh nha từ thời thơ ấu. Alford chào đời trong một gia đình làm đại lý du lịch, cho phép cô xuất ngoại từ khi còn nhỏ và đến thăm nhiều nước, trong đó có Campuchia, tiểu quốc Dubai thuộc UAE và Ai Cập.

co gai chinh phuc 196 nuoc khi moi 21 tuoi

Alford tại Croatia

Instagram

Vào ngày sinh nhật 18 tuổi, cô đã du lịch 72 nước. Đó cũng là thời điểm Alford nhận ra rằng mình có thể phá kỷ lục thế giới về khoản người trẻ tuổi nhất thăm 196 nước trên toàn cầu.

Cô gái trẻ cho hay ngoài tiền túi, cô đã ký hợp đồng với một số nhãn hàng để kiếm đủ tiền chu du thế giới. Đồng thời, trong suốt chuyến đi, cô cũng xoay xở quay và dựng phim về đề tài du lịch, dự kiến sẽ phát sóng vào tháng 11.

co gai chinh phuc 196 nuoc khi moi 21 tuoi

Alford ở lục địa đen

Instagram

co gai chinh phuc 196 nuoc khi moi 21 tuoi Quang Hải trở lại Buriram - nơi bắt đầu hành trình chinh phục

Một năm rưỡi về trước, Quang Hải, Công Phượng và lứa U23 Việt Nam đã bắt đầu hành trình khó tin của bóng đá Việt ...

co gai chinh phuc 196 nuoc khi moi 21 tuoi Eden Hazard và giấc mộng chinh phục thế giới cùng Real Madrid

Nếu thực sự tôn trọng và yêu mến Eden Hazard, CĐV Chelsea có lẽ cần dành những tràng vỗ tay kèm lời chúc may mắn ...

https://thanhnien.vn/gioi-tre/co-gai-chinh-phuc-196-nuoc-khi-moi-21-tuoi-1089371.html

https://thanhnien.vn