900 triệu euro là chiến dịch mà các cổ động viên Stuttgart thực hiện để giúp đội nhà mua Lionel Messi .

Lionel Messi và Barcelona là 2 cái tên được quan tâm nhiều nhất trong thế giới bóng đá suốt hơn 1 tuần qua. Mùa Hè này, sau 20 năm gắn bó, Messi đã quyết tâm “ly dị” đội bóng xứ Catalunya sau một thời gian khá dài thất vọng với Ban lãnh đạo. Trong khi đó, đội chủ sân Camp Nou chỉ một mực “đòi quà” là 700 triệu Euro trong điều khoản giải phóng hợp đồng thì mới ký đơn.

Hiện tại, Manchester City đang là đội được đánh giá có cơ hội lớn nhất để giành được chữ ký của Messi. Họ có những ông chủ giàu tiềm lực tài chính để sẵn sàng đầu tư cực lớn vào thương vụ này. Thông tin cho thấy, cộng cả điều khoản giải phóng và số tiền trong 5 năm hợp đồng chuẩn bị cho Messi, Man City sẽ tốn khoảng 1,4 tỉ Euro.

co dong vien gay quy 900 trieu euro giup doi nha mua messi
Kết quả sau 5 ngày của chiến dịch quyên tiền mua Messi. Ảnh: Twitter

Có Messi trong đội hình là ước mơ của bất kỳ ai, trong đó có một cổ động viên câu lạc bộ Stuttgart mang tên Tim Artmann. Sau khi biết tin về chuyện Messi muốn rời Barca, chàng trai này đã lập nên một trang gây quỹ với mục đích thu về 900 triệu Euro nhằm giúp cho đội bóng Đức ký hợp đồng với Messi.

Trên trang có tên GoFundMe, anh viết: “Chúng tôi, những cổ động viên của VfB, đang quyên góp tiền để trả cho vụ chuyển nhượng Messi”.

Đó là một ý tưởng thú vị và táo bạo, dù gần như không thể thành sự thật. Sau 5 ngày, số tiền quyên góp được là... 262 Euro.

Nhưng không vì thế mà chiến dịch trở nên vô nghĩa, bởi theo Artmann, “nếu hoạt động này không kiếm đủ tiền đúng thời điểm hoặc Messi đến với câu lạc bộ khác thì toàn bộ số tiền sẽ được chuyển tới Quỹ từ thiện Viva con Agua.

TAM NGUYÊN

Hé lộ hợp đồng khủng và lạ Man City dành cho Messi Hé lộ hợp đồng khủng và lạ Man City dành cho Messi
M.U dốc tiền mua Messi mới của Barca M.U dốc tiền mua Messi mới của Barca

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/co-dong-vien-gay-quy-900-trieu-euro-giup-doi-nha-mua-messi-832581.ldo

laodong.vn