Công an đã tìm thấy cô dâu đặt tiệc cưới rồi "bùng" và cho biết chủ nhà hàng chỉ trình báo bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên, đơn vị nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc (số nhà 29, tổ dân phố 9, Phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ) trình báo việc khoảng giữa tháng 9/2020, Cà Thị Út (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ) đến nhà hàng đặt 150 mâm cỗ cưới và ăn tại nhà hàng của anh vào trưa 30/9.

Sau khi nhà hàng đã chuẩn bị phông, rạp, 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình anh, đồng thời gây xôn xao dư luận, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

co dau bo bom 150 mam co cuoi o dien bien khai gi

Lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng và nguyên nhân vụ việc.

Từ 1-2/10, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Điện Biên Phủ nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập Cà Thị Út để làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng”, đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Thấy anh Long tin tưởng nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Theo hợp đồng “miệng”, từ 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa 30/9 do không liên lạc được với Út nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, chiều 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một nhà hàng ở TP. Điện Biên Phủ bị "bom" 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao. Theo chia sẻ, nhà hàng đã hỗ trợ dựng rạp ngoài đường, chuẩn bị mâm cỗ theo đúng kế hoạch.

Đến khoảng 11h30 trưa cùng ngày, cô dâu, chú rể và quan khách 2 bên không xuất hiện. Chủ nhà hàng nhận được thông báo phía khách hàng rằng sẽ dời cỗ cưới xuống 14h chiều. Nhưng đến thời điểm này, vẫn không thấy một ai.

Bất lực, phía nhà hàng đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, kêu gọi người dân giải cứu 150 mâm cỗ, giảm giá từ 1.500.000 xuống còn 500.000 đồng.

Đại diện nhà hàng cho biết, do gia đình cô dâu, chú rể là khách hàng quen, nên không bắt đặt cọc trước. Tổng số tiền 150 mâm cỗ trị giá khoảng hơn 200 triệu đồng.

PV (th)

Cô dâu thừa nhận Cô dâu thừa nhận "bỏ bom" 150 mâm cỗ, trốn ở gần biên giới
Có thể xử lý hình sự vụ “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên? Có thể xử lý hình sự vụ “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên?
Vụ nhà hàng bị Vụ nhà hàng bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu hay ăn ở quán, đặt cỗ bằng miệng, không có giấy tờ

Nghề nghiệp và cuộc sống