Sau hơn 1 năm gắn bó, CLB TP.HCM thông báo chính thức chia tay với HLV Chung Hae Seong đồng thời gửi lời cảm ơn tới nhà cầm quân Hàn Quốc với những đóng góp cho đội bóng.

Sau hơn một năm gắn bó, CLB TP.HCM thông báo chính thức chia tay với HLV Chung Hae Seong, đồng thời gửi lời cảm ơn tới nhà cầm quân Hàn Quốc với những đóng góp cho đội bóng.

Chiều 12/11, CLB TP.HCM phát đi thông báo, đội bóng này chia tay HLV Chung Hae Seong và các cộng sự của nhà cầm quân hơn Hàn Quốc sau hơn 1 năm gắn bó với đội chủ sân Thống Nhất.

Cụ thể, trên trang facebook chính thức, CLB TP.HCM đã gửi lời cảm ơn tới HLV Chung Hae Seong: “Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến HLV Chung Hae-seong và các trợ lý trong suốt thời gian gắn bó cùng đội bóng. Xin chúc cho ông cùng các đồng sự của mình những điều tốt đẹp nhất trên con đường sắp tới”.

CLB TP.HCM chia tay HLV Chung Hae Seong, người 'điền vào chỗ trống' mới thật bất ngờ - Ảnh 1

CLB TP.HCM chính thức nói lời chia tay với HLV người Hàn Quốc Chung Hae Seong. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Trong khi đó, HLV Chung Hae Seong cũng đáp tạ bằng lời cảm ơn đến CLB, đặc biệt là CĐV đội bóng Sài thành: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người! Trong 2 năm vừa qua đội bóng đã gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã vượt qua và có được hai mùa giải thành công, tất cả đã đoàn kết và luôn hỗ trợ nhau.

Cá nhân tôi cũng đã làm hết khả năng của mình nên bây giờ tôi không cảm thấy buồn. Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn và chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe. Kết quả thi đấu năm nay không bằng năm ngoái, tôi nghĩ nhiều người sẽ thất vọng nhưng bản thân tôi không nghĩ vậy.

Hai năm vừa qua tôi đã nỗ lực thay đổi từ văn hóa đến sự chuyên nghiệp của CLB. Tôi muốn chúc CLB có được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai".

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc gửi lời xin lỗi các học trò vì còn rất nhiều việc phải làm nhưng lại ra đi, đồng thời khẳng định đội bóng cần đoàn kết mới thành công: "Hẹn gặp lại các bạn. Đội bóng có 30 cầu thủ. Nếu 30 người này không đoàn kết thì không thể thành công được".

Sự ra đi của HLV người Hàn Quốc không khiến nhiều người hâm mộ bóng đá bất ngờ, bởi lẽ trong mùa giải vừa qua, ban lãnh đạo đội bóng đã thay ông Chung bằng HLV người Brazil, ông Ailton Silva. Ông Chung được giao cho ghế giám đốc kỹ thuật.

Khi ông Silva không thể sang Việt Nam làm việc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Chung được tái bổ nhiệm. Ông đã làm việc vất vả, nhưng nhiều chuyện hậu trường đã ảnh hưởng đến sự đoàn kết của CLB từng giành Á quân mùa giải 2019.

Mặc dù chia tay CLB TP.HCM nhưng HLV Chung Hae Seong vẫn ở lại TP.HCM dự lễ cưới Nguyễn Công Phượng, sau đó mới cùng ê-kip trở về Hàn Quốc.

Đầu năm 2019, HLV Chung Hae Seong dẫn dắt CLB TP.HCM sau khi chia tay HAGL. Ông có 58 trận đấu chính thức trên cương vị HLV trưởng, giành 29 trận thắng, 11 trận hòa và 18 trận thua.

Về chiếc ghế cầm quân còn bỏ trống, CLB TP.HCM đang lựa chọn những hồ sơ tốt và phù hợp cho lối chơi bóng ngắn ở mùa giải tiếp theo. HLV Ailton Silva là ứng viên nhưng không phải là sự chọn lựa duy nhất.

Theo nguồn tin trên Vietnamnet, có thể đội bóng Sài thành đang ve vãn, tiếp xúc với cựu HLV Thái Lan Kiatisak. Hiện Zico Thái vẫn đang rảnh rỗi sau khi rời ghế HLV trưởng đội bóng chùa Vàng và một thời gian ngắn dẫn dắt CLB Cảng Thái.

Thủy Tiên (T/h)

HLV Chung Hae-seong: Chúng tôi sẽ đá với Hà Nội FC bằng 200% khả năng HLV Chung Hae-seong: Chúng tôi sẽ đá với Hà Nội FC bằng 200% khả năng
Dưới bàn tay HLV Chung Hae-seong, Công Phượng đá hay chưa từng thấy Dưới bàn tay HLV Chung Hae-seong, Công Phượng đá hay chưa từng thấy

https://www.doisongphapluat.com/the-thao/bong-da/clb-tphcm-chia-tay-hlv-chung-hae-seong-nguoi-dien-vao-cho-trong-moi-that-bat-ngo-a345871.html

www.doisongphapluat.com