Cựu HLV nổi tiếng Bora Milutinovic cho rằng các cầu thủ Trung Quốc chỉ cần tự tin là đủ để đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và Việt Nam thuộc lượt trận thứ ba AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (vòng loại thứ ba World Cup - khu vực châu Á) diễn ra vào đêm mai 7/10. Trung Quốc được đánh giá cao hơn nhưng đội bóng này đang đứng cuối bảng B sau 2 lượt trận, xếp sau đội tuyển Việt Nam.

Do vậy, đây là trận đấu mà HLV Lý Thiết (Li Tie) và các học trò buộc phải giành chiến thắng.

"Trung Quốc có nhiều cầu thủ giỏi hơn đội tuyển Việt Nam nên họ phải tự tin vào khả năng giành chiến thắng và họ sẽ thắng ở trận đấu này", cựu HLV Bora Milutinovic nhận định.

Chuyên gia quốc tế: Trung Quốc nhiều cầu thủ giỏi hơn đội tuyển Việt Nam - 1
ĐT Trung Quốc đứng cuối bảng sau 2 lượt trận.

Nhà cầm quân người Serbia là HLV duy nhất trong lịch sử từng đưa đội tuyển Trung Quốc dự World Cup. Ngoài ra, HLV Milutinovic còn tham dự 4 kỳ World Cup cùng 4 đội tuyển khác là Mỹ, Mexico, Nigeria và Costa Rica.

Vị chuyên gia 77 tuổi khuyên đội tuyển Trung Quốc không nên lo lắng sau khi thua 2 trận đầu tiên. Đội bóng này không được phép từ bỏ mục tiêu vượt qua vòng loại World Cup, dù điều đó rất khó khăn.

"Trận đấu với đội tuyển Việt Nam rất quan trọng, vì Trung Quốc không thể mắc sai lầm nữa. Tình thế bây giờ đã phức tạp hơn, đội tuyển Trung Quốc đã thua 2 trận liền mà không ghi được bàn thắng nào", HLV Milutinovic cho biết.

"Lúc này đội tuyển Trung Quốc vẫn còn cơ hội vượt qua vòng loại vì vẫn còn tới 8 trận đấu nữa. Chắc chắn sẽ có những trận đấu mà họ có thể giành điểm. Tôi tin là các cầu thủ Trung Quốc đủ năng lực để làm điều đó, nhưng họ phải chứng tỏ được trong trận đấu".

Minh Ngọc

BLV Quang Huy: Gặp Trung Quốc lúc này, tuyển Việt Nam từ hoà đến thắng BLV Quang Huy: Gặp Trung Quốc lúc này, tuyển Việt Nam từ hoà đến thắng
Tuyển Việt Nam cần dè chừng Tuyển Việt Nam cần dè chừng "vua bóng đá" Trung Quốc nổi tiếng hơn cả Messi